HỘI ĐỒNG ĐỘI THỊ XÃ PHƯỚC LONG KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐỘI VÀ PHONG TRÀO THIẾU NHI NĂM HỌC 2022-2023.

Thứ năm - 16/03/2023 09:08 793 0

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023; nhằm kiểm tra, định hướng hoạt động công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022 – 2023 và những năm tiếp theo, từ ngày 27/2- 14/3/2023, Hội đồng Đội thị xã đã thành lập đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2022 – 2023 tại các Liên đội trên địa bàn thị xã.
Trong các ngày làm việc, đoàn đã tiến hành kiểm tra, làm việc trực tiếp tại 8/15 Liên đội trên địa bàn thị xã, tập trung vào các nội dung: Việc triển khai Chương trình Rèn luyện đội viên và công nhận chương trình rèn luyện đội viên; công tác tham mưu, phối hợp để triển khai chương trình công tác trong năm; kế hoạch tổ chức các hoạt động cấp Liên đội và tham gia cấp thị xã, tỉnh; hồ sơ, sổ sách công tác Đội và việc thu, chi, quản lý quỹ Đội tại các Liên đội; việc triển khai chương trình Thiếu nhi Việt Nam học tập tốt, rèn luyện chăm; Triển khai các nội dung trọng tâm trong thời gian còn lại của năm học đặc biệt là tiến độ tổ chức triển khai và thực hiện các nội dung trong tiêu chí thi đua công tác năm học 2022 – 2023.
Đồng chí Cao Trúc Chi – Bí thư Thị đoàn, Chủ tịch Hồi đồng Đội thị xã kiểm tra thực tế các nội dung trong chương trình rèn luyện đội viên tại Liên đội tiểu học Phước Tín A
Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận kết quả hầu hết các Liên đội đã quan tâm thực hiện tốt các nội dung theo yêu cầu của Hội đồng Đội thị xã, một số Liên đội cơ bản hoàn thành chương trình năm học đã đề ra; trong hoạt động các Liên đội đã xây dựng kế hoạch và các loại hồ sơ theo quy định; tổ chức đầy đủ các hoạt động theo chủ điểm, chủ đề năm học và theo các tiêu chí thi đua. Một số Liên đội đã đầu tư tổ chức mô hình hoạt động mới, sáng tạo góp phần giáo dục đạo đức, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Triển khai và tham gia tốt các cuộc thi do các cấp tổ chức…
Kết luận các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai công tác Đội từ đầu năm học của các Liên đội, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục; đồng thời định hướng và hướng dẫn cụ thể những hoạt động trọng tâm cần triển khai trước mắt và trong những tháng còn lại của năm học. Song song đó, đoàn cũng đề nghị Cấp uỷ, Ban lãnh đạo nhà trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các Liên đội hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời gian tới.
Đoàn kiểm tra kết luận các nội dung làm việc tại Liên đội trường tiểu học Phước Tín B
Theo Kế hoạch, Đoàn sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra tại tất cả các Liên đội đợt 2 trong tháng 4 và 5/2023 và hoàn thành việc kiểm tra, đánh giá phân loại trước ngày 15/5/2022. Thông qua các buổi kiểm tra Hội đồng Đội thị xã sẽ nắm bắt những khó khăn, hạn chế tại các đơn vị, từ đó có kế hoạch định hướng, hướng dẫn cho các Liên đội trong thời gian tới, qua đó giúp cho chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi trên địa bàn thị xã ngày càng phát triển.
Tác giả: Hoài Nam
Nguồn: Hội đồng Đội thị xã.