ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI LÀM VIỆC TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ sáu - 10/03/2023 16:22 306 0

ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI LÀM VIỆC TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 9-3-2023, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước do ông Trần Văn Thường Trưởng phòng giáo dục tiểu học, mầm non làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với trường tiểu học Trần Hưng Đạo, phường Long Thủy, thị xã Phước Long kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia của trường. Dự có ông Nguyễn Văn Dũng Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long; bà Ngô Thị Minh Đông Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã; ông Nguyễn Ngọc Sanh Trưởng Phòng Tài chính&Kế hoạch thị xã Phước Long; lãnh đạo UBND phường Long Thủy; các thành viên trong Đoàn đánh giá; cán bộ quản lý, giáo viên Trường tiểu học Trần Hưng Đạo.

Toàn cảnh buổi làm việc của Đoàn tại trường tiểu học Trần Hưng Đạo
Ông Trần Văn Thường Trưởng phòng giáo dục tiểu học, mầm non
của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Văn Thường Trưởng phòng giáo dục tiểu học, mầm non của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước nêu rõ mục đích, ý nghĩa của việc đánh giá đối với trường tiểu học Trần Hưng Đạo. Đồng thời nhấn mạnh để quá trình đánh giá đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn quốc gia, đề nghị các thành viên trong Đoàn làm việc cởi mở, thân thiện, có sự trao đổi và tư vấn trên cơ sở hồ sơ minh chứng của trường, làm việc tập trung dù khối lượng công việc nhiều.
Các thành viên trong Đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng
Ngay sau đó, các thành viên trong Đoàn đã tiến hành kiểm tra hồ sơ minh chứng 5 tiêu chuẩn gồm: tổ chức và quản lý nhà trường (1); cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh (2); cơ sở vật chất và thiết bị dạy học (3); quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội (4); hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục (5) dựa theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22/8/2018 của Bộ GD&ĐT quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường tiểu học. Trong đó, đi sâu phân tích làm rõ 5 tiêu chuẩn, cùng các tiêu chí thành phần.
Kết thúc kiểm tra, thành viên trong Đoàn đã nhận xét hồ sơ minh chứng 5 tiêu chuẩn đầy đủ, sắp xếp khoa học, rõ ràng, cùng các ưu điểm. Góp ý đối với phía nhà trường cần điều chỉnh một số nội dung báo cáo tự đánh giá của trường, khắc phục một số ít tiêu chí thành phần nên sớm bổ sung, điều chỉnh trong hồ sơ để trường đủ điều kiện đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Ông Nguyễn Văn Dũng Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long
phát biểu tại buổi làm việc với Đoàn
Qua nghe góp ý của các thành viên trong Đoàn, phát biểu của Ban đại diện cha mẹ học sinh; lãnh đạo UBND phường Long Thủy, lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, lãnh đạo UBND thị xã Phước Long. Ông Trần Văn Thường Trưởng phòng giáo dục tiểu học, mầm non của Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước kết luận buổi làm việc, đề nghị trường rà soát kĩ lưỡng, hoàn thiện bộ hồ sơ minh chứng; trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho 1 số giáo viên sớm đạt chuẩn theo quy định; khắc phục cơ sở vật chất theo các thông tư hiện hành của Bộ GD&ĐT v.v…Ông Trần Văn Thường mong muốn thị xã tiếp tục quan tâm, đầu tư toàn diện đến lĩnh vực giáo dục.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long