13 thí sinh tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT thị xã Phước Long năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 09:50 375 0

Sáng ngày 17-3-2-2023, Ban CHQS thị xã Phước Long đã khai mạc hội thi cán bộ giảng dạy chính trị trong LLVT thị xã năm 2023 với sự tham gia 13 thí sinh là chính trị viên, chính trị viên phó của Ban CHQS 7 xã, phường. Dự khai mạc có Trung tá Huỳnh Tấn Lực Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Phước; ông Lê Thanh Sơn Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long; lãnh đạo Ban tuyên giáo Thị ủy; Đảng ủy – Ban CHQS thị xã; chiến sĩ dân quân thường trực 7 xã, phường.

Toàn cảnh khai mac hội thi
Ông Lê Thanh Sơn Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long phát biểu chỉ đạo hội thi
Phát biểu chỉ đạo hội thi,  ông Lê Thanh Sơn Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long nhấn mạnh việc tổ chức hội thi nhằm đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ giảng dạy trong LLVT thị xã, đặc biệt đây là cơ hội tốt để các thí sinh trao đổi, học tập kinh nghiệm để nâng cao kiến thức lý luận, kỹ năng truyền đạt và xử lý tình huống, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác giáo dục chính trị trong LLVT thị xã trước yêu cầu thực tiễn hiện nay. Phó bí thư thường trực Thị ủy, chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã Phước Long đề nghị các thí sinh tham gia thi nghiêm túc, vận dụng hết kiến thức, kinh nghiệm, bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt các phần thi, đối với Ban giám khảo làm việc công tâm, trách nhiệm, đánh giá đúng năng lực của thí sinh.

Thí sinh tham gia thi với tinh thần đoàn kết, học hỏi
Ngay sau khai mạc, trong ngày 17-3 các thí sinh đã tham gia vào 3 phần thi gồm: soạn bài giảng, trắc nghiệm kiến thức và thi thực hành bài giảng. Theo ghi nhận của phóng viên trong từng phần thi, 13 thí sinh đã vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân trong quá trình công tác, hoàn thành tốt nội dung phần thi đề ra. Riêng trong phần thi thực hành bài giảng, thí sinh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, nhất là hình ảnh và video minh họa sinh động cho bài giảng, kèm theo trình bày mạch lạc, rõ ràng, có sự liên hệ, dẫn chứng cụ thể về phòng, chấm âm mưu, thủ đoạn “diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; một số nhận thức mới nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng – Nhà nước; bảo vệ chủ quyền, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc v.v…

Phát biểu bế mạc hội thi, Trung tá Huỳnh Tấn Lực Phó chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh Bình Phước đã đánh giá cao công tác tổ chức hội thi lần này. Đề nghị Ban tổ chức có kế hoạch bồi dưỡng đối với các thí xuất sắc để tham gia hội thi của tỉnh Bình Phước nhằm phấn đấu đem về kết quả cao.

Thí sinh Nguyễn Thị Hồng Quế (phường Long Thủy)
xuất sắc giành giải nhất
Thí sinh Đỗ Hồng Triều (xã Long Giang) giành giải nhì
2 thí sinh Hà Tấn Tân (phường Long Phước),
Nguyễn Thị Lệ Hằng (xã Long Giang) giành hạng ba
Dịp này, Ban tổ chức đã tiến hành trao giấy khen, kết quả thí sinh Nguyễn Thị Hồng Quế (phường Long Thủy) xuất sắc giành giải nhất, thí sinh Đỗ Hồng Triều (xã Long Giang) giành giải nhì, 2 thí sinh Hà Tấn Tân (phường Long Phước), Nguyễn Thị Lệ Hằng (xã Long Giang) giành hạng ba.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long