Họp giao ban công tác dân vận, MTTQ và đoàn thể thị xã Phước Long quý 1 năm 2023

Thứ tư - 22/03/2023 13:55 712 0

Sáng ngày 21-3-2023, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang đã chủ trì cuộc họp giao ban công tác dân vận, MTTQ và đoàn thể thị xã quý 1 năm 2023. Tham dự có UVBTV, Trưởng Ban Dân vận kiêm chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Bùi Thị Thúy; Thị uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng; đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị uỷ, Phòng Nội vụ - LĐTB&XH, Công an, Ban CHQS, MTTQ và Đoàn thể chính trị - xã hội thị xã; Trưởng khối vận cơ sở.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban
Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang chủ trì cuộc họp
Trong quý 1 năm 2023, hệ thống dân vận toàn thị xã Phước Long tiếp tục phát huy hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã lãnh đạo toàn diện, quản lý, điều hành đúng trọng tâm. MTTQ và Đoàn thể chính trị xã hội tiếp tục hoạt động hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra. Các đơn vị lực lượng vũ trang thị xã triển khai tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hoạt động khối vận các xã, phường tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, tôn giáo, tham mưu sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận.

Thảo luận, phát biểu ý kiến tại cuộc họp
Qua nghe báo cáo tóm tắt, cuộc họp đã dành phần lớn cho nội dung thảo luận, phát biểu ý kiến về khó khăn trong công tác vận động, tuyên truyền công dân thực hiện Luật NVQS; xuất hiện đạo lạ với tên gọi “pháp luân công” hoạt động trên địa bàn thị xã; vướng mắc giải tỏa mặt bằng thực hiện các dự án của thị xã với một số ít hộ dân chưa đồng thuận; cần có sự phối hợp chu đáo đối với việc tiếp đón người thân, gia đình tại buổi họp mặt, đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương tổ chức hàng năm, tránh hình ảnh không đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội v.v...
Kết luận hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang đề nghị Ban dân vận Thị ủy báo cáo sớm bổ sung, hoàn thiện cần nêu rõ số liệu kết quả đạt được trong quý 1 năm 2023. Để nâng cao chất lượng công tác dân vận, thời gian tới đề nghị các chương trình phối hợp trong công tác dân vận cần phản ánh cụ thể kết quả đạt được; các cơ quan, đơn vị, MTTQ và đoàn thể thị xã, khối vận cơ sở bám sát, đôn đốc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của người dân, cử tri; theo dõi, nắm rõ công tác tôn giáo trên địa bàn thị xã; đổi mới phương thức, công tác tuyên truyền trong công tác dân vận các cấp v.v... Đối với các ý kiến phát biểu tại cuộc họp, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long đã phát biểu và có định hướng chỉ đạo thực hiện cụ thể.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long