KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH LỚP 9 NĂM HỌC 2022-2023 DIỄN RA TẠI THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ hai - 20/03/2023 10:57 1.704 0

Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh. Ngày 18-3-2023, Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 năm học 2022 – 2023 do Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước đã khai mạc tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, phường Sơn Giang, thị xã Phước Long. 106 thí sinh đến từ 5 Trường THCS trên địa thị xã Phước Long chấp hành nghiêm và không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi.

Toàn cảnh khai mạc kỳ thi
Em các học sinh kiểm tra tính bảo mật của đề thi
Kỳ thi lần này diễn ra với tổng cộng gồm 9 môn thi gồm: Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Công nghệ, Tiếng anh, GDCD, Tin học. Ghi nhận cho thấy, 106 thí sinh là những em học sinh giỏi, được tuyển chọn, bồi dưỡng kỹ lưỡng, có thế mạnh ở môn học mà chính các em yêu thích. Do vậy bước vào phòng thi với tâm lý khá thoải mái, không chịu nhiều quá áp lực do có sự động viên từ phía gia đình, thầy cô, cộng với sự tự tin vào khối lượng kiến thức mà các em được học, cộng với khối lượng kiến thức nâng cao được thầy, cô bồi dưỡng, từ đó các em đã hoàn thành tốt môn thi và rời phòng thi với tâm trạng vui vẻ, phấn khởi, bàn luận sôi nổi với bạn bè về đề thi năm nay. Việc tổ chức Kỳ thi không chỉ nhằm mục đích chọn ra học sinh giỏi cấp tỉnh để Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước có kế hoạch bồi dưỡng tham gia thi ở cấp cao hơn mà còn tạo sân chơi bổ ích, giúp các thí sinh đánh giá đúng năng lực, cùng nhau khám phá những kiến thức mới, học hỏi và tiến bộ.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long