Phường Long Thủy tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân thực hiện NVQS và tham gia công an nhân dân năm 2023

Thứ hai - 20/03/2023 13:56 532 0

Ngày 17-3-2-2023, Hội đồng NVQS Phường Long Thủy đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân thực hiện NVQS và tham gia công an nhân dân năm 2023. Về dự có thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Bảo Thoa chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS phường Long Thủy; thành viên Hội đồng NVQS phường; bí thư, khu Đội các khu phố.

Bà Nguyễn Thị Bảo Thoa chủ tịch UBND,
chủ tịch Hội đồng NVQS phường Long Thủy chủ trì hội nghị
Báo cáo hội nghị cho biết: năm 2023 các bước trong công tác tuyển quân được Hội đồng NVQS phường Long Thủy thực hiện chặt chẽ, đúng luật định, kết quả rà soát nắm nguồn tổng số thanh niên trong độ tuổi 17 đăng ký NVQS là 75 thanh niên, từ 18-27 tuổi là 35 thanh niên; xét duyệt chính trị, chính sách: tạm hoãn về sức khỏe 44 thanh niên, tạm hoãn về học vấn 117 thanh niên, đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe 129 thanh niên…; khám sức khỏe đủ điều kiện nhập ngũ đạt 17/67 thanh niên, chiếm tỷ lệ 25,37%, trong đó đạt sức khỏe loại 2 là 6 thanh niên, loại 3 là 11 thanh niên. Qua “3 bình cử, 4 công khai” 14/17 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ, hoãn 3 thanh niên; kết quả giao quân năm 2023, phường Long Thủy đạt 100% chỉ tiêu cấp trên giao với 10 thanh niên thực hiện NVQS, 2 thanh niên đi nghĩa vụ Công an nhân dân.
Phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Hội đồng NVQS phường Long Thủy đặt ra 1 số nhiệm vụ trọng tâm đó là: phát triển đảng viên cử tuyển nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng cấp trên giao; triển khai tổ chức đăng ký NVQS ngay trong tháng 4 năm 2023; thực hiện tốt “3 bình cử, 4 công khai” ở khu phố đảm bảo chặt chẽ, dân chủ, công bằng v.v…Đồng thời đẩy mạnh các hình thức tuyên truyền Luật NVQS.
Thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long
dự và phát biểu tại hội nghị

Về dự và phát biểu tại hội nghị, thiếu tá Lương Xuân Tùng Phó chỉ huy Trưởng Ban CHQS thị xã Phước Long ghi nhận, biểu dương những mặt làm được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong công tác tuyển quân năm 2023. Để tuyển quân năm 2024 đạt chất lượng, Hội đồng NVQS phường Long Thủy cần xử lý nghiêm thanh niên chống, trốn thực hiện Luật NVQS theo đúng quy định; thường xuyên nắm chắt tư tưởng, tâm lý, hoàn cảnh gia đình đối với thanh niên trúng tuyển nhập ngũ; tốt công tác hậu phương, quân đội, tổ chức các Đoàn thăm hỏi, động viện và tặng quà cho thanh niên nhập ngũ.

Tập thể, cá nhân nhận giấy khen của UBND phường
Dịp này, 1 tập thể, 4 cá nhân đã được UBND phường Long Thủy khen thưởng vì đã có thành tích tốt trong công tác tuyển quân năm 2023.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long