Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Long Phước lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028

Thứ hai - 27/03/2023 08:45 540 0

Đại hội đại biểu Hội nông dân phường Long Phước lần thứ IV nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng ngày 24-3-2023, Hội nông dân phường Long Phước đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2023 – 2028. Dự đại hội có ông Đoàn Ngọc Lâm chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long; ông Hà Tấn Tân ủy viên BTV Thị ủy Phước Long, Bí thư Đảng ủy phường Long Phước; 70 đại biểu chính thức đại diện cho trên 700 hội viên nông dân toàn phường.

Toàn cảnh đại hội

Ông Đoàn Ngọc Lâm chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long dự, phát biểu và trao lãng hoa chúc mừng đại hội
Nhiệm kỳ 2018 – 2023 công tác hội và phong trào nông dân trên địa bàn phường Long Phước có bước phát triển mới, đáp ứng yêu cầu giai đoạn hiện nay, đóng góp cùng địa phương nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Cụ thể, Hội nông dân phường đã kết nạp 329 hội viên mới, đạt 100% chỉ tiêu giao, nâng tổng số hội viên nông dân toàn phường hiện nay là 766 hội viên; trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững có 741 lượt hội viên nông dân đăng ký và đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; Hội tổ chức 38 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trong trồng trọt và chăn nuôi, thu hút 1.245 lượt hội viên nông dân tham gia; hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế thông qua các chương trình, dự án, nguồn vốn vay, cùng phân bón, vật tư nông nghiệp v.v…tổng số tiền ước tính hàng chục tỷ đồng. Đồng thời Hội còn chú trọng phát triển các hình thức kinh tế tập thể, trong đó thành lập 4 tổ hội nghề nghiệp về nuôi bò sinh sản, chăm sóc cao su, vườn điều và cây sầu riêng.
Dự và phát biểu chỉ đạo đại hội, ông Đoàn Ngọc Lâm chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long; ông Hà Tấn Tân ủy viên BTV Thị ủy Phước Long, Bí thư Đảng ủy phường Long Phước ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật của Hội nhiệm kỳ 2018-2023. Phương hướng nhiệm kỳ 20223-2028, đề nghị cán bộ, hội viên nông dân toàn phường phát huy tinh thần “đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, thực hiện có hiệu quả trong “phát triển nông nghiệp bền vững, nông thôn hiện đại, nông dân văn minh”, phấn đấu đạt và vượt 14 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã tiến hành bỏ phiếu bầu BCH Hội nông dân phường khóa IV nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí, bầu Đoàn đại biểu chính thức đi dự đại hội nông dân cấp trên gồm 21 đồng chí, dự khuyết 3 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Ngần tái cử chức danh chủ tịch Hội nông dân phường khóa IV.

Ban chấp hành Hội nông dân phường Long Phước khóa IV nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đoàn đại biểu đi dự đại hội nông dân cấp trên ra mắt tại đại hội

Tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Hội nông dân thị xã, UBND phường
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong hoạt động hội nhiệm kỳ 2018-2023 đã được Hội nông dân thị xã, UBND phường trao giấy khen.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx