Phước Long bắt 2 đối tượng “trộm cắp tài sản”

Thứ tư - 29/03/2023 09:10 698 0

Phước Long bắt 2 đối tượng “trộm cắp tài sản”

Sau rất nhiều ngày đêm theo dõi thì 2 đối tượng trộm cấp tài sản (xe mô tô) gồm Chu Văn Bình (sinh năm 1998, hộ khẩu thường trú thôn 6, xã Long Hà), Đoàn Văn An (sinh năm 2003, hộ khẩu thường trú thôn 7, xã Long Hà), cả 2 đối tượng đều ở huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã bị các lực lượng Công an bắt quả tang trộm cắp tài sản.

Đối tượng Chu Văn Bình
Đối tượng Đoàn Văn An

Cụ thể, vào khoảng 3 giờ sáng ngày 26-3, Chu Văn Bình rủ Đoàn Văn An trộm cắp tài sản kiếm tiền tiêu xài thì An nghe vậy liền đồng ý. Sau đó, Bình lấy xe Exciter 150 màu đen biển số 93K1-296.09 của Bình chở An đi từ thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng hướng về thị xã Phước Long để quan sát xem nhà nào sơ hở, mất cảnh giác, trộm cắp tài sản. Khi đến đoạn đường độc lập thuộc khu phố Phước An, phường Phước Bình thì phát hiện trong căn nhà của anh T.X.N có xe Honda Wave Alpha biển số 93K1-301.76 màu đen dựng ngoài sân không có người trông coi. Thấy vậy, cả 2 liền lập tức hành động, An đứng ngoài cảnh giới, Bình tiến vào dùng đoản tự chế phá khóa xe Honda Wave Alpha thành công rồi đẩy ra đường. Phát hiện có trộm nên anh anh T.X.N từ trong nhà chạy ra truy hô và đuổi theo. Ngay lúc này, Tổ tuần tra phòng chống tội phạm của Công an thị xã Phước Long đi tuần tra ngang qua địa bàn khu phố Phước An nên đã kịp thời hỗ trợ. Phát hiện nhiều người truy bắt, An điều khiển xe Exciter 150 bỏ chạy về hướng xã Long Hà, huyện Phú Riềng, về tới nơi An nhận được tin nhắn đến đón Bình về. Sau đó, An mượn xe Exciter 150 biển số 93P2-927.72 của đối tượng (chưa rõ lai lịch) rồi điều khiển hướng về thị xã Phước Long. Ngoài ra, An còn nhắn tin cho Đỗ Trung Nguyên (bạn của An) nhờ Nguyên cùng đi đón Bình trở về nhà. Khi đến địa phận khu phố 4, phường Long Phước, An và Nguyên bị lực lượng Công an dừng xe kiểm tra và đưa về làm việc. Còn đối với Chu Văn Bình tẩu thoát bằng cách bỏ lại xe Honda Wave Alpha, chạy bộ hướng về “Nhà tằm”, khi đang ẩn náu thì bị phát hiện và bị bắt. Cùng ngày, Công an thị xã Phước Long kết hợp với Phòng PC02 Công an tỉnh Bình Phước tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bình và An, thu nhiều đồ vật liên quan đến việc “trộm cắp tài sản”, tạm giữ phương tiện xe Exciter 150 màu đen biển số 93K1-296.09.
Cũng trong ngày 26-3-2023, Công an thị xã Phước Long đã ra quyết định tam giữ hình sự đối với Chu Văn Bình, Đoàn Văn An để phục vụ công tác điều tra về trộm cắp tài sản.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long