Ra mắt mô hình “hộ kinh doanh tham gia phòng, chống tội phạm” tại khu phố 1, phường Phước Bình

Thứ hai - 03/04/2023 13:47 279 0

Chiều ngày 31-3-2023, UBND phường Phước Bình, thị xã Phước Long đã tổ chức ra mắt mô hình “hộ kinh doanh tham gia phòng, chống tội phạm” tại khu phố 1. Về dự có đại diện Công an thị xã Phước Long; các cơ quan, đoàn thể phường Phước Bình; bí thư chi bộ, ban điều hành 7 khu phố; cùng với các thành viên tham gia mô hình.

Toàn cảnh đại biểu, thành viên về dự buổi lễ ra mắt
Khu phố 1, phường Phước Bình có tuyến đường huyết mạch ĐT 759 tập trung rất đông hộ kinh doanh 2 bên, trong năm 2022 tuyến đường này ghi nhận xảy ra 6 vụ trộm cắp tài sản là xe mô tô từ chính sự chủ quan, mất cảnh giác của các hộ kinh doanh, người dân, cũng như nhiều vụ trộm khác đối tượng lưu thông qua đây do địa bàn giáp ranh với nhiều địa bàn lân cận. Vì vậy, việc xây dựng mô hình “hộ kinh doanh tham gia phòng, chống tội phạm” là rất cần thiết nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của các tầng lớp nhân dân toàn phường Phước Bình, đặc biệt là nhân dân khu phố 1 trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng môi trường sống an toàn, bình yên. Đồng thời nâng cao ý thức của các hộ kinh doanh 2 bên tuyến đường ĐT 759, tinh thần cảnh giác “trộm cắp tài sản - khóa xe cẩn thận - phát hiện truy hô – liên hệ cơ quan công an”.
Trung tá Nguyễn Thị Hoàng Hà - Cán bộ Đội xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an thị xã Phước Long phát biểu tại buổi lễ ra mắt
Buổi lễ ra mắt đã công bố các quyết định thành lập, thông qua nội quy hoạt động. Theo đó, mô hình thành lập chia làm 6 tổ với 102 thành viên tham gia là các hộ kinh doanh, hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải về kinh phí. Đến nay, đây là mô hình thứ 6 của phường Phước Bình trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Các thành viên tham gia mô hình đã tiến hành ra mắt và nhận bảng cảnh giác phòng, chống tội phạm
Dịp này, các thành viên tham gia mô hình đã tiến hành ra mắt và nhận bảng cảnh giác phòng, chống tội phạm, sau đó dán ở vị trí dễ quan sát tại nơi hộ kinh doanh.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx