KHẢO SÁT XÂY DỰNG TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ tư - 05/04/2023 14:10 520 0

KHẢO SÁT XÂY DỰNG TUYẾN ĐIỂM DU LỊCH TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để xây dựng các tour du lịch kết nối một số điểm đến du lịch cộng đồng tại thị xã Phước Long, ngày 4/4/2023 Sở văn hóa thể thao và du lịch phối hợp với Sở tài nguyên và môi trường; Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước và UBND thị xã Phước Long đã có buổi khảo, thẩm định, đánh giá 2 điểm đến du lịch cộng đồng trên địa bàn thị xã.
Đoàn khảo sát và làm việc tại điểm du lịch suối đá Năm Thường, tại khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình

Đoàn đã đến khảo sát thực tế tại 2 điểm: Điểm du lịch suối đá Năm Thường, tại khu phố Phước Sơn, phường Phước Bình và điểm du lịch Sơn Long Field tại khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang thị xã Phước Long. Tại mỗi điểm đến, các thành viên trong đoàn đã lắng nghe và có những trao đổi với chủ cơ sở để để nắm được thế mạnh của từng nơi, các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của du khách, những ý tưởng trong việc xây dựng và phát triển điểm đến nhằm thu hút khách du lịch.

Đoàn khảo sát và làm việc tại điểm du lịch Sơn Long Field tại khu phố Sơn Long, phường Sơn Giang thị xã Phước Long
Để tạo sức hấp dẫn đối với du khách tại các điểm du lịch cộng đồng, đoàn đã định hướng những giải pháp cần triển khai ngay trong thời gian tới để đáp ứng được nhu cầu của khách du lịch như: Tạo những điểm nhấn để du khách check in, lắp dặt biển chỉ dẫn tại các điểm đến, bố trí xây dựng các điểm trưng bày sản phẩm, đầu tư trang phục cho nhân viên, văn hóa giao tiếp, ứng xử của nhân viên đối với khách hàng, tạo các cổng chào độc lạ, bố trí khu homestay theo mô hình mở, hài hòa với thiên nhiên...

Chương trình khảo sát của Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh tại các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn thị xã Phước Long là cơ sở để triển khai tour du lịch kết nối các điểm đến du lịch cộng đồng trên địa bàn thị xã với các tỉnh, thành trên cả nước nhằm thu hút du khách đến thị xã Phước Long trong thời gian tới./.
Tác giả: Xuân Niên