Thẩm định các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2022 của xã Long Giang

Thứ năm - 06/04/2023 10:33 492 0

Chiều ngày 5/4/2023, đoàn thẩm định nông thôn mới (NTM) nâng cao của tỉnh Bình Phước do Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Lường Đình Hải làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan đã có buổi thẩm định các tiêu chí nông thôn mới nâng cao tại xã Long Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Việt Hoàng- UVBTV- Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của địa phương.

Toàn cảnh buổi thẩm định
Đại biểu tham dự buổi thẩm định

Sau khi hoàn thành xây dựng nông thôn mới năm 2016, xã Long Giang tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, phát huy tinh thần đoàn kết, nội lực từ sức dân giữ vững và nâng cao các tiêu chí xã nông thôn mới. Nhờ vậy, đến nay hạ tầng ở xã Long Giang đều được đầu tư đồng bộ, hệ thống đường trục chính giao thông, đường làng, ngõ xóm của xã được nhựa hóa, bê tông hóa. Thu nhập bình quân đầu người trong năm 2022 đạt trên 76,03 triệu đồng/ người/năm; hộ nghèo đa chiều giảm mạnh, đến nay xã không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ còn 2 hộ, chiếm 0,23%. Tình hình quốc phòng-  an ninh trên địa bàn cơ bản được giữ vững.
Sau khi đánh giá kết quả và kiểm tra thực tế, Phó Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh Lường Đình Hải đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy đảng, chính quyền và Nhân dân xã trong việc hoàn thành các tiêu chí xã NTM nâng cao. 20 tiêu chí nông thôn mới nâng cao, cơ bản xã Long Giang đạt 20/20. Đoàn thẩm định của tỉnh cũng yêu cầu xã sớm hoàn thiện hồ sơ để trình công nhận xã Long Giang đạt chuẩn NTM nâng cao 2022.
Phó Chánh Văn phòng điều phối NTM tỉnh Bình Phước Lường Đình Hải
 phát biểu tại buổi thẩm định.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Việt Hoàng – Phó Chủ tịch UBND thị xã Phước Long ghi nhận những đánh giá, đóng góp của đoàn. Đồng thời đề nghị các bộ phận chuyên trách nhanh chóng bổ sung hoàn thiện hồ sơ để trình cấp trên.
Đồng chí Nguyễn Việt Hoàng- UVBTV- Phó CT. UBND thị xã Phước Long
phát biểu trong buổi thẩm định
                                                                               Tác giả: Minh Trang
Nguồn: Phòng VH-TT