Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã đánh giá kết quả hoạt động quý I năm 2023

Thứ tư - 12/04/2023 19:43 651 0

Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã  đánh giá kết quả hoạt động quý I năm 2023

Ngày 11/4/2023, đồng chí Nguyễn Ngọc Công Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Chủ trì họp Ban chỉ đạo THADS thị xã quý I năm 2023 đánh giá kết quả hoạt động qúy I, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác 9 tháng còn lại năm 2023. Dự hội nghị có các thành viên Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã.
Toàn cảnh cuộc họp
Trong quí I năm 2023, Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã Phước Long đã Chỉ đạo Chi cục Thi hành án dân sự thị xã thực hiện theo đúng các Nghị quyết, văn bản các cấp; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc chỉ đạo của cấp trên. Trong qúy I, Chi cục Thi hành án dân sự thị xã đã ban hành quyết định đúng thời hạn đối với 100% các bản án, quyết định của Tòa án có hiệu lực pháp luật tổ chức xác minh đôn đốc đúng thời hạn, xác minh phân loại án chính xác. Trong quý I tổng số việc phải thi hành là 609 việc bằng 397.221.657.000 đồng. Căn cứ chỉ tiêu Cục thi hành án giao đầu năm 2023 cho Chi cục thi hành án dân sự thị xã Phước Long phấn đấu đạt 83,6% về việc và đạt 45,6% về tiền trong tổng số án có điều kiện thi hành, vượt 5,5% về tiền và vượt 0,1% về việc so với năm 2022. Đã thi hành xong về việc là 122 việc, thi hành xong về tiền : 15.618.329.000 đồng d090, đạt tỷ lệ 16,6%. Số án có điều kiện chuyển sang kỳ sau là 211 việc, với số tiền 78.747.290.000 đồng. Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã đã chủ động chỉ đạo tăng cường sự phối hợp của các thành viên, cơ quan liên quan giải quyết dứt điểm vụ việc theo chỉ đạo của cấp trên.
Các thành viên dự họp đã nhất trí với kết quả đánh giá của Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự thị xã; trong 9 tháng còn lại của năm 2023 Chi cục THADS thị xã tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu do ngành giao, đồng thời cùng với chính quyền địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn…
Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã phát biểu tại cuộc họp
Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự thị xã: Giao cho Chi cục Thi hành án dân sự thị xã chủ trì tiếp tục thực hiện đạt cao hơn nữa các chỉ tiêu về thi hành án đã được giao; Chủ trì phối hợp với các cơ quan liên giải quyết dứt điểm vụ việc theo chỉ đạo của cấp trên, báo cáo kết quả giải quyết về Ban Chỉ đạo thị xã và cấp trên theo quy định./.
Tác giả: Xuân Niên