Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã nguyễn Ngọc Công chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo kế hoạch chuyển đổi số năm 2023.

Thứ hai - 10/04/2023 19:39 472 0

Sáng ngày 7/4/2023 đồng chí Nguyễn Ngọc Công - Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã chủ trì cuộc họp thông qua dự thảo kế hoạch chuyển đổi số năm 2023; Tham dự cuộc họp có Đ/c Nguyễn Văn Dũng Thị ủy viên – Phó Chủ tịch UBND thị xã, thủ trưởng các đơn vị: phòng VH&TT, phòng GD& ĐT, phòng Kinh tế, phòng TCKH, Công an thị xã, phòng QLĐT, phòng Tư pháp, phòng Nội vụ - LĐTNXH, phòng TNMT, Thanh tra thị xã, Thị Đoàn, Trung tâm y tế, UBND các xã, phường, Bưu điện thị xã, VNPT Bình Phước, Phước Long, LĐVP, CVVP.
Toàn cảnh cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại cuộc họp

Lãnh đạo Phòng VH&TT thị xã thông qua dự thảo kế hoạch tại cuộc họp
Tại cuộc họp lãnh đạo Phòng VH&TT thị xã Phước Long đã thông qua dự thảo kế hoạch chuyển đổi số năm 2023. Theo đó kết quả thực hiện chuyển đổi số năm 2022 Trên địa bàn thị xã đã triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo đúng lộ trình của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong quản lý và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, bảo đảm rút ngắn quy trình xử lý, giảm số lượng và đơn giản hóa, chuẩn hóa nội dung hồ sơ, giảm thời gian và chi phí thực hiện thủ tục hành chính. Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Phước Long xây dựng được 85 chuyên mục “đề án 06 và lợi ích chuyển đổi số quốc gia” tổng số lượng 340 tin, 110 bài, thời lượng tuyên truyền khoảng 850 phút phát trên hệ thống truyền thanh thị xã Phước Long, hệ thống truyền thanh xã, phường khoảng 6.000 phút. Đã thực hiện đăng tải các bài viết tuyên truyền về chuyển đổi số trên trang Thông tin điện tử của thị xã (theo bộ chỉ số đánh giá Chuyển đổi số cấp huyện năm 2022, thị xã Phước Long được đánh giá 10/10 điểm; Đã tiến hành cài đặt toàn bộ máy trạm của các Cơ quan nhà nước trên thị xã về cài đặt phòng, chống mã độc kết nối về Trung tâm SOC tỉnh. 100% công chức, viên chức được tham gia các cuộc diễn tập an toàn thông tin. Đặc biệt cũng trong năm 2022 trên địa bàn thị xã đã tiếp nhận tổng số 29.364 hồ sơ giải quyết TTHC, với 18.392 hồ sơ cấp huyện và 10.972 hồ sơ cấp xã, trong đó: Hồ sơ đã giải quyết: 29.090 hồ sơ. Theo đó số hồ sơ giải quyết đúng hạn 28.821 hồ sơ, chiếm tỉ lệ 99% tổng số hồ sơ đã giải quyết; hồ sơ giải quyết quá hạn 269 hồ sơ, chiếm tỉ lệ 1% tổng số hồ sơ đã giải quyết. Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đưa toàn bộ dịch vụ công trực tuyến đủ điều kiện lên mức độ 4, thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử, số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ. UBND thị xã ban hành kế hoạch số 155/KH-UBND ngày 17/6/2022 triển khai tập huấn tạo tài khoản VneID, Bình Phước Today (phiên bản 2), Dịch vụ công quốc gia và làm sạch dữ liệu trên địa bàn thị xã Phước Long đến các thành viên tổ công nghệ cộng đồng và lực lượng đoàn viên thanh niên, giáo viên trên toàn thị xã...

Đại diện VNPT Bình Phước phát biểu tại cuộc họp

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại cuộc họp
Trong năm 2023 thị xã Phước Long đề ra mục tiêu tổng quát đó là: Tạo dựng hệ sinh thái Chuyển đổi số cho thị xã, đẩy mạnh phát triển Chính quyền số, Kinh tế số và Xã hội số, lấy người dân làm trung tâm, đạt được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà thị xã đặt ra trong giai đoạn 2022 đến 2025; Ứng dụng CNTT nâng cao hiệu quả hoạt động của Chính quyền số; phát triển các doanh nghiệp số có quy mô lớn, khả năng cạnh tranh cao; Kinh tế số phát triển; Xã hội số văn minh, hiện đại; Ứng dụng CNTT cung cấp dịch vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp: gồm chỉ tiêu về việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao (số lượng dịch vụ, mức độ cung cấp trực tuyến; mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; việc ứng dụng công nghệ số mới, như trí tuệ nhân tạo trong cung cấp dịch vụ); ứng dụng tại bộ phận một cửa (tỷ lệ đơn vị được ứng dụng, mức độ ứng dụng); mở dữ liệu của cơ quan nhà nước; cắt giảm, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính; Thu hút sự tham gia của người dân, doanh nghiệp, trong đó bao gồm các chỉ tiêu về dữ liệu mở, cung cấp dữ liệu mở; cung cấp dịch vụ công mới.; Phát triển Chính quyền số để giải quyết hiệu quả các vấn đề lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, bao gồm các mục tiêu ứng dụng CNTT phục vụ quản lý, phát triển các lĩnh vực như y tế, giáo dục, lao động, việc làm, nông nghiệp, giao thông vận tải, công nghiệp, thương mại, quản lý doanh nghiệp Ước tính tổng kinh phí thực hiện Kế hoạch là Chín tỷ hai trăm bốn mươi triệu đồng
     Kết luận tại cuộc họp Phó bí thư, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công đề nghị các cơ quan, ban ngành và các xã, phường tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, chương trình chuyển đổi số năm 2023 theo lĩnh vực quản lý và chức năng, nhiệm vụ được giao./.
Tác giả: Xuân Niên