Hội LHPN tỉnh Bình Phước kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 tại thị xã Phước Long

Thứ tư - 12/04/2023 11:49 595 0

Ngày 11-4-2023, tại trụ sở UBND phường Long Thủy. Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội LHPN tỉnh Bình Phước do bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành việc kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 tại thị xã Phước Long. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Dương Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long; ông Trần Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Bảo Thoa, Chủ tịch UBND phường Long Thủy; cùng các hộ vay vốn ủy thác từ các chương trình tín dụng.

Các thành viên trong Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát
hoạt động ủy thác năm 2023 tại thị xã Phước Long
Báo cáo kết quả triển khai hoạt động ủy thác với Ngân hàng CSXH đến ngày 31/3/2023 của Hội LHPN thị xã cho biết: năm 2022 Hội đã kiểm tra, đối chiếu trực tiếp 39 hộ vay tại 7 Tổ tiết kiệm và vay vốn; riêng trong quý I năm 2023 đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác tại Hội LHPN phường Thác Mơ (2/2 Tổ tiết kiệm và vay vốn). Hội LHPN thị xã chủ động phối hợp với Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, chính quyền các xã, phường, cơ sở Hội phụ nữ quản lý, thực hiện chặt chẽ các cộng đoạn ủy thác; xử lý tốt nợ chây ỳ, quá hạn. Đối với các Tổ tiết kiệm và vay vốn: phổ biển đầy đủ các chính sách tín dụng ưu đãi; thực hiện bình xét đối tượng vay vốn công khai, dân chủ; trả nợ, trả lãi, gửi tiền tiết kiệm của các thành viên trong tổ thực hiện đúng theo quy định v.v…Về chất lượng hoạt động ủy thác, tính đến ngày 31/3/2023 tổng dư nợ Hội quản lý là 49 tỷ 870 triệu đồng với 1.119 hộ vay, 26/26 Tổ tiết kiệm và vay vốn đóng tiết kiệm số tiền 3 tỷ 59 triệu đồng, nợ quá hạn hiện chiếm tỷ lệ 0,19%.
Tại buổi kiểm tra, giám sát, các thành viên trong Đoàn đã tập trung nội dung kiểm tra, giám sát về ghi chép, sổ sách, chứng từ và tài liệu có liên quan đến hoạt động ủy thác; dư nợ chương trình cho vay tính đến ngày 31/3/2023; trình tự, thủ tục cho vay, quản lý vốn; việc trả nợ, trả lãi, gửi tiết kiệm của các thành viên tham gia Tổ tiết kiệm và vay vốn v.v…

Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh,
trưởng đoàn kiểm tra, giám sát phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận qua kiểm tra, giám sát, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đề nghị Hội LHPN thị xã Phước Long phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã, chính quyền các xã, phường, cơ sở Hội phụ nữ tăng cường phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi theo quy định; nâng cao chất lượng hoạt động ủy thác; có giải pháp căn cơ xử lý nợ quá hạn; quản lý tốt hồ sơ cho vay vốn, sắp xếp, lưu trữ hồ sơ khoa học, đúng mẫu. Thời gian tới, Hội LHPN thị xã tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn, nguồn vốn từ các chương trình tín dụng mà hộ vay đang sử dụng.
Tg: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx