Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bình Phước kiểm tra, giám sát việc thực hiện ủy thác Ngân hàng Chính sách xã hội tại thị xã Phước Long

Thứ hai - 17/04/2023 19:58 762 0

Ngày 14/04/2023, Đoàn kiểm tra, giám sát của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bình Phước do bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành việc kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 tại thị xã Phước Long. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Dương Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN thị xã Phước Long; ông Trần Phạm Tuấn Anh, Giám đốc Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội thị xã Phước Long; bà Nguyễn Thị Bảo Thoa, Chủ tịch UBND phường Long Thủy; các Tổ trưởng Tổ TK&VV nhận ủy thác từ các chương trình tín dụng chính sách xã hội.

Các thành viên trong Đoàn tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác năm 2023 tại thị xã Phước Long
Trong 3 tháng đầu năm, Hội LHPN thị xã phối hợp với Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã đã giải ngân 3 tỷ 324 triệu đồng, gồm các chương trình: giải quyết việc làm, hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, học sinh sinh viên. Trực tiếp phụ trách 26 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng dư nợ 49.870 triệu đồng. Hội cùng với các tổ trưởng vận động hộ vay gửi tiết kiệm tại Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH với số tiền 3.058 triệu đồng đồng thời trong quý I năm 2023 đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác tại Hội LHPN phường Thác Mơ (2/2 Tổ tiết kiệm và vay vốn).
Ban Thường vụ Hội LHPN thị xã đã chỉ đạo các Hội đoàn thể các xã, phường thường xuyên kiểm tra, rà soát các khoản nợ đến hạn. Đến nay đã vận động thu hồi nợ được 3 tỷ 177 triệu đồng. Các Hội phụ nữ các xã, phường đã cùng với Cán bộ tín dụng Ngân hàng chính sách xã hội, thôn (khu phố)… tiến hành phân loại các hộ vay nợ quá hạn để vận động và đề ra biện pháp xử lý. Tính đến 31/03/2023 có 3 hộ nợ quá hạn với số tiền 95 triệu đồng, chiếm 0,19% dư nợ do Hội quản lý.
Bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh, trưởng đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động ủy thác phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Thị Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được trong thực hiện hoạt động ủy thác giữa Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH thị xã và Hội LHPN thị xã Phước Long trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Hội LHPN các xã, phường phối hợp tốt với chính quyền địa phương để công tác nhận ủy thác đạt hiệu quả cao hơn; đẩy mạnh tuyên truyền các chương trình vay vốn, đối tượng, điều kiện và lãi suất vay từ NHCSXH; thực hiện nghiêm túc công tác bình xét các đối tượng vay vốn của Tổ phải thực sự dân chủ, công khai; tập trung sinh hoạt Tổ tiết kiệm và vay vốn, nhắc nhở, công khai việc trả nợ và thực hiện thu lãi, việc hướng dẫn giúp đỡ, giám sát lẫn nhau giữa các tổ viên trong sản xuất kinh doanh để sử dụng vốn vay đạt hiệu quả; Hội LHPN thị xã phối hợp với Phòng giao dịch NHCSXH thị xã mở các lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác trong năm 2023./.
Nguồn: NHCSXH thị xã Phước Long.
                                                                               Tác giả: Thanh Hải.