Thí sinh của thị xã Phước Long hoàn thành tốt 2 phần thi tại Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2022-2023

Thứ tư - 12/04/2023 19:51 701 0

Cùng với các điểm thi của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bình Phước. Ngày 11-4-2023, Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi mầm non cấp tỉnh năm học 2022-2023 với phần thi thứ 2 thực hành một hoạt động giáo dục cho trẻ tại điểm thi của thị xã Phước Long.

Trường mầm non Sơn Ca, phường Long Thủy, thị xã Phước Long treo băng rôn tuyên truyền Hội thi nhằm động viên,
khích lệ tinh thần của thí sinh
Sau khi hoàn thành tốt phần thi thứ 1 trình bày biện pháp nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ (ngày 21-3). 20 thí sinh là những giáo viên dạy giỏi đến từ các trường mầm non trên địa bàn thị xã Phước Long đã bước vào phần thi thứ 2 đó là thực hành một hoạt động giáo dục cho trẻ tại cơ sở giáo dục mầm non nơi giáo viên hiện đang công tác, làm việc. Ghi nhận cho thấy, phần thi thứ 2 trước nhiều áp lực, yêu cầu từ phía Ban tổ chức đề ra, song bằng tâm lý vững vàng, kinh nghiệm của bản thân nhiều năm công tác, cũng như hàng ngày tiếp xúc, gần gũi và hiểu rõ tâm sinh lý của từng trẻ, vì vậy hoạt động giáo dục cho trẻ do giáo viên trực tiếp hướng dẫn, tổ chức diễn ra trong không khí vui nhộn, sôi động, cuốn hút, tạo sự thích thú cho trẻ được khám phá những điều mới lạ. Qua đây, Ban giám khảo đánh giá cao về phương pháp giáo dục trẻ.

4 thí sinh là giáo viên Trường mầm non Sơn Ca, mẫu giáo Thác Mơ, mẫu giáo Sơn Giang, mẫu giáo Sao Mai hoàn thành tốt phần thi thứ 2
thực hành một hoạt động giáo dục cho trẻ
Hội thi là hoạt động chuyên môn bậc mầm non toàn tỉnh, 4 năm tổ chức 1 lần. Thông qua Hội thi không chỉ là dịp giúp giáo viên học hỏi, nâng cao tay nghề, kỹ năng giáo dục trẻ, mà còn giúp các cơ quan quản lý giáo dục trong tỉnh Bình Phước nắm bắt được tình hình chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ giáo viên mầm non, từ đó có kế hoạch tổ chức bồi dưỡng phù hợp, mục tiêu cuối cùng là chăm sóc, giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn.
Chúc mừng thí sinh của thị xã Phước Long hoàn thành tốt 2 phần thi. Dự kiến những ngày tới, Sở GD&ĐT tỉnh sẽ tổ chức bế mạc và khen thưởng.
Tg: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx