“NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ 1 NĂM 2023

Thứ tư - 12/04/2023 19:47 643 0

“NGÀY HỘI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN” THỊ XÃ PHƯỚC LONG LẦN THỨ 1 NĂM 2023

Sáng ngày 11/4/2023, Hội Chữ thập đỏ thị xã Phước Long phối hợp với Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh) tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện” Thị xã Phước Long lần thứ 1 năm 2023 tại Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã (mới), khu phố 5, phường Long Phước, thị xã Phước Long.
Để Ngày hội hiến máu diễn ra an toàn, hiệu quả, Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện thị xã Phước Long đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân về hiến máu nhân đạo bằng nhiều hình thức. Đồng thời triển khai Kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện đến từng xã phường, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại''. Chính vì vậy, ngày hội diễn ra đã thu hút rất đông bà con nhân dân, cán bộ công chức, các tình nguyện viên toàn thị xã tích cực đến tham gia. Đặc biệt là ngay từ sáng sớm, đã có rất đông các em học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn thị xã đến tham gia hiến máu.
Kết quả, “Ngày hội hiến máu tình nguyện” Thị xã Phước Long lần thứ 1 năm 2023 đã tiếp nhận được 351 đơn vị máu, qua đó đã thể hiện truyền thống “Tương thân tương ái” của dân tộc, góp phần bổ sung lượng máu dự trữ cho các bệnh viện để cứu giúp những người không may gặp nạn qua cơn nguy hiểm.
                                                                                Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: P.VH&TT
Toàn cảnh sảnh Nhà thi đấu Trung tâm Văn hóa – Thể thao thị xã Phước Long trong “Ngày hội hiến máu tình nguyện” Thị xã Phước Long lần thứ 1 năm 2023.
Các tình nguyện viên được cán bộ y tế tiến hành xét nghiệm máu nhanh.
Đo huyết áp cho các tình nguyện viên trước khi thực hiện hiến máu.
Rất đông các bạn học sinh tham gia hiến máu trong sáng 11/4/2023.
Anh Nguyễn Hoài Nam - Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị xã Phước Long tham gia“Ngày hội hiến máu tình nguyện” Thị xã Phước Long lần thứ 1 năm 2023.
Điểm tặng chữ thư pháp miễn phí, một điểm nhấn đặc biệt tại “Ngày hội hiến máu tình nguyện” Thị xã Phước Long năm nay.