Thí sinh của thị xã Phước Long hoàn thành tốt phần thi thứ 2 Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023

Thứ sáu - 21/04/2023 14:25 569 0

Cùng với các điểm thi của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Ngày 20-4, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước tiếp tục tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh năm học 2022-2023 phần thi thứ 2 thực hành một tiết dạy học trên lớp. Tại điểm thi thị xã Phước Long, 27 thí sinh là giáo viên dạy giỏi cấp thị xã đã hoàn thành tốt phần thi thứ 2, nhận được những lời chức mừng từ quý đồng nghiệp, cán bộ quản lý giáo dục.

Giáo viên trường tiểu học Trần Hưng Đạo, phường Long Thủy, thị xã Phước Long hoàn thành tốt phần thi thứ 2 thực hành một tiết dạy học trên lớp

Giáo viên trường tiểu học Thác Mơ, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long
hoàn thành tốt phần thi thứ 2 thực hành một tiết dạy học trên lớp

Giáo viên trường tiểu học Phan Bội Châu, phường Long Phước, thị xã Phước Long hoàn thành tốt phần thi thứ 2 thực hành một tiết dạy học trên lớp
Giáo viên trường tiểu học Chu Văn An, phường Phước Bình, thị xã Phước Long hoàn thành tốt phần thi thứ 2, hướng dẫn các em học sinh ở tiết giáo dục thể chất
Ban tổ chức Hội thi chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, Ban giám khảo chấm thi, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trường tiểu học Thác Mơ, phường Thác Mơ
Được biết, trước đó các thí sinh là giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp thị xã đã xuất sắc vượt qua phần thi thứ 1 trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi giáo viên đang làm việc. Đến phần thi thứ 2, theo ghi nhận, các thí sinh đã có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư tâm huyết, chuyên sâu vào bài dạy, trong đó có sự đổi mới, sáng tạo phù hợp với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là phù hợp với năng lực sẵn có của đa phần các em học sinh. Bên cạnh đó, với sự tự tin của giáo viên trải qua nhiều năm công tác, vì vậy mà ở các tiết dạy thực hành diễn ra trong không khí sôi nổi, có sự tương tác tích cực giữa thầy với trò, trò với thầy, các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng với tiết dạy dưới sự dẫn dắt, gợi mở của giáo viên. Từ đó, giúp các em tiếp thu bài học hiệu quả, khám phá, tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới, phát triển năng lực và phẩm chất.
Việc tổ chức Hội thi là dịp để đội ngũ giáo viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; đồng thời công nhận, tôn vinh giáo viên dạy giỏi tiểu học cấp tỉnh, nhân rộng những điển hình tiên tiến, đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học ở trường tiểu học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Bình Phước, đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Tg: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx