KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO TẬP THỂ Y, BÁC SỸ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Thứ hai - 24/04/2023 16:37 378 0

KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT CHO TẬP THỂ Y, BÁC SỸ TẠI TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG

Sáng ngày 24/4 tại phòng họp TTYT thị xã Phước Long, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã thay măt UBND thị xã Phước Long đã khen thưởng đột xuất cho tập thể y, bác sĩ Êkíp mổ Trung tâm Y tế thị xã đã có thành tích xuất sắc trong việc điều hành và tham gia thực hiện phẩu thuật cấp cứu bệnh nhân mang thai ngoài tử cung vỡ ngày 19/4/2023.

Toàn cảnh buổi trao quyết định khen thưởng

Tại buổi gặp gỡ và trao quyết định khen thưởng, đồng chí Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND thị xã đã biểu dương những nỗ lực của Êkíp mổ, tinh thần trách nhiệm, xử trí kịp thời của lãnh đạo Trung tâm Y tế thị xã, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các khoa trong việc cứu sống thành công bệnh nhân. Đồng thời, trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 7 cá nhân trong Ê kíp mổ.
Đồng chí nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long gặp gỡ trao đổi cùng lãnh đạo TTYT và Ê kíp mổ tại buổi khen thưởng

Trước đó khoảng 9h15 sáng ngày 19/4/2023, Trung tâm Y tế thị xã Phước Long tiếp nhận 01 bệnh nhân Trần Thị Đ, sinh năm 1990, thường trú Thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp trong tình trạng cấp cứu đang trên đường chuyển viện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Phước, với chẩn đoán: Sốc mất máu do thai ngoài tử cung bên phải vỡ/mất máu mức độ nặng.
Đồng chí nguyễn Văn Dũng, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long trao tặng giấy khen của UBND thị xã cho 07 cá nhân trong Ê kíp mổ

Bệnh nhân vào viện trong tình trạng lơ mơ, da xanh, niêm nhợt, mạch nhanh  nhỏ, huyết áp tụt, ngay lập tức lãnh đạo cùng Ekíp trực đã tiến hành hồi sức cấp cứu đồng thời triển khai các cận lâm sàng đánh giá  mức độ bệnh và phương án xử lý tiếp theo, sau 15 phút hồi sức tích cực bệnh nhân tỉnh dần và kết quả hội chẩn cần phải can thiệp phẫu thuật mổ cấp cứu cầm máu cho bệnh nhân, cuộc phẩu thuật tiến hành lúc 10 giờ cùng ngày. Sau khoảng 1 giờ, bệnh nhân đã được mổ thành công, hiện nay sức khỏe đã ổn đinh không  cần phải truyền máu. Xét thấy đây là trường hợp khó là một trong các tai biến sản khoa, lãnh đạo tua trực ngày 19/4/2023 đã chỉ đạo cùng tập thể Êkip mổ của khoa Ngoại đã tích cực hồi sức bệnh nhân và phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân thành công./.
Tác giả: Xuân Niên