Hội thao vui khỏe chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước

Thứ sáu - 28/04/2023 14:12 621 0

Sáng ngày 28-04-2023, trường mẫu giáo Sao Mai, phường Long Phước, thị xã Phước Long đã tổ chức hội thao vui khỏe nhằm chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2023) thông qua nhiều hoạt động vui tươi, sôi động, giáo dục tình yêu Tổ quốc cho trẻ lứa tuổi mầm non. Dự hội thao có bà Ngô Thị Minh Đông – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể phường Long Phước; đông đảo quý bậc phụ huynh; cùng sự góp mặt của 245 trẻ theo học tại trường.

Cô giáo trường mẫu giáo Sao Mai thể hiện tiết mục hát tốp ca mở đầu hội thao

Tiết mục múa ngợi ca những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió
Mở đầu hội thao là chương trình văn nghệ với các tiết mục hát, múa đặc sắc do giáo viên, trẻ trường mẫu giáo Sao Mai biểu diễn, ngợi ca hình ảnh chú bộ đội, những chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió, ngày đêm canh gác, bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Tiếp đó, đại biểu, giáo viên, phụ huynh và trẻ đã xem những thước phim tư liệu lịch sử dài khoảng 10 phút kể về chiến thắng 30/04/1975 “cuộc chiến chấn động địa cầu”, ký ức của quân và dân ta trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược do trẻ lớp lá của trường mẫu giáo Sao Mai tái hiện qua hình ảnh chú bộ đội như: ngụy trang; hành quân đánh giặc; vượt chướng ngại vật, hầm hào trú ẩn tiến vào trận địa với tư thế sẵn sàng chiến đấu; xúc động hình ảnh người mẹ Việt Nam anh hùng tiễn đưa con lên đường ra mặt trận; kèm theo đó là hình ảnh trẻ trong trang phục áo bà ba tải lương thực từ hậu phương ra tiền tuyến. Cuối chương trình, cô và trẻ cầm cờ Tổ quốc trên tay diễu hành trên đoạn đường Võ Nguyên Giáp với lộ trình chiều dài gần 200m mừng chiến thắng 30/04/1975.

Tải lương thực từ hậu phương ra tiền tuyến

Ngụy trang trong trang phục bộ đội

Vượt chướng ngại vật, hầm hào trú ẩn tiến vào trận đi
Diễu hành mừng chiến thắng 30/04/1975
Các đồng chí lãnh đạo chụp hình lưu niệm
với giáo viên, trẻ trường mẫu giáo Sao Mai
Qua hội thao không chỉ giúp trẻ lứa tuổi bậc mầm non có những trải nghiệm, khám phá mà còn giáo dục trẻ, những mầm non tương lai tình yêu với Tổ quốc, yêu quê hương, đất nước, biết ơn những người đã hy sinh để làm nên chiến thắng 30/04/1975.
Tại hội thao, trường mẫu giáo Sao Mai đã đón nhận phần quà, lãng hoa chúc mừng do lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long, Đảng ủy phường Long Phước, đại diện Hội phụ huynh học sinh trao tặng.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx