Trường mẫu giáo Sao Sáng, phường Long Phước, thị xã Phước Long tổ chức cho gần 100 trẻ tham quan Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long

Thứ sáu - 28/04/2023 14:19 369 0

Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/04/1975-30/04/2023), tiếp tục triển khai tốt kế hoạch chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” của Ngành giáo dục và đào tạo. Sáng ngày 27-4, Trường mẫu giáo Sao Sáng, phường Long Phước, thị xã Phước Long đã tổ chức cho gần 100 trẻ tham quan Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long.

Trẻ trường mẫu giáo Sao Sáng tham quan không gian trưng bày các hình ảnh, hiện vật, tài liệu bên trong nhà của Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long
Tham quan, chụp hình lưu niệm các hiện vật trưng bày
 ngoài trời của Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long
Trẻ nô đùa, tham gia vào các trò chơi vui tươi, sôi nổi
tại Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long
Với đồng phục chỉnh tề, gọn gàng, có mũ che nắng do giáo viên, phụ huynh chuẩn bị. Trẻ của Trường mẫu giáo Sao Sáng di chuyển lên phương tiện ô tô đã được Nhà trường bố trí và xuất phát từ Trường đến địa điểm Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long. Tại đây, thuyết minh viên Bảo tàng đã giới thiệu đến trẻ, những tầm hôn ngây thơ, hồn nhiên, trong sáng về toàn bộ diễn biến chiến dịch đường 14 Phước Long, cũng như giới thiệu về không gian trưng bày các hình ảnh, hiện vật, tài liệu bên trong nhà của Bảo tàng; các hiện vật trưng bày ngoài trời như: máy bay C-123, máy bay F5E, xe tăng T34, xe tăng M48 và Pháo 105mm v.v… khiến trẻ vô cùng thích thú, tìm hiểu. Không chỉ có hoạt động tham quan Bảo tàng, trẻ còn được nô đùa, tham gia vào các trò chơi vui tươi, sôi nổi, mang lại tiếng cười cho trẻ.
Việc tổ chức tham quan nhằm giáo dục trẻ lứa tuổi bậc mầm non về lịch sử truyền thống của quê hương Phước Long anh hùng thông qua các hình ảnh, hiện vật, tài liệu trưng bày tại Bảo tàng chiến dịch đường 14 Phước Long, giúp trẻ có sự trải nghiệm tuyệt với, quan sát và tự mình khám phá biết bao điều hay, thú vị thế giới quanh ta.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx