Phước Long sôi nổi Hội thi “hoa thơm dâng Bác” và “nét vẽ xanh” năm 2023

Thứ hai - 08/05/2023 15:27 621 0

Phước Long sôi nổi Hội thi  “hoa thơm dâng Bác” và “nét vẽ xanh” năm 2023

Sáng ngày 7-5-2023, tại trung tâm văn hóa – thể thao thị xã. Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long phối hợp với Hội đồng đội thị xã đã tổ chức sôi nổi, thành công và ấn tượng Hội thi “hoa thơm dâng Bác” và “nét vẽ xanh” năm 2023, thu hút gần 300 em thiếu nhi đến từ 15 Liên đội trên địa bàn tham gia. Về dự Hội thi có ông Điểu Ninh – Thị ủy viên, Phó trưởng Ban dân vận Thị ủy Phước Long; bà Cao Trúc Chi – Thị ủy viên, Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội thị xã; bà Ngô Thị Minh Đông - Thị ủy viên, Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã; cán bộ quản lý, giáo viên và tổng phụ trách Đội các trường học; cùng đông đảo quý bậc phụ huynh và các em thiếu nhi đến xem, cổ vũ.

Toàn cảnh Hội thi

Thi kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cảm động, lôi cuốn

Các tiết mục văn nghệ thi “hoa trong vườn Bác” dàng dựng sáng tạo, sinh động

Phần thi “nét vẽ xanh” xuất hiện ý tưởng mới, lạ và có tính độc đáo

Tại Hội thi năm nay, các em thiếu nhi của 15 Liên đội trường học (10 trường tiểu học, 5 trường THCS) tham gia vào 2 phần thi chính gồm: “Hoa thơm dâng Bác” và “nét vẽ xanh”. Ở phần thi “hoa thơm dâng Bác” có chủ đề “nhớ ơn Bác Hồ” diễn ra 2 nội dung thi: kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi “hoa trong vườn Bác” biểu diễn các tiết mục văn nghệ ở thể loại múa, hát - múa, hoạt cảnh, ngợi ca “Bác Hồ với thiếu nhi – thiếu nhi với Bác Hồ”, tình yêu quê hương, đất nước, những tấm gương anh hùng trong chiến đấu. Còn ở phần thi “nét vẽ xanh”, khối tiểu học vẽ tranh có chủ đề “em yêu biển đảo Tổ Quốc”, khối THCS vẽ tranh có chủ đề “thiếu nhi với chuyển đổi số”. Ghi nhận qua 2 phần chính diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, các em thiếu nhi đã bộc lộ tài năng của bản thân, mang đến Hội thi những câu chuyện kể về Hồ Chí Minh thật sự cảm động, lôi cuốn và đầy ý nghĩa nhân văn, nội dung thi “hoa trong vườn Bác” đa phần các tiết mục văn nghệ dàng dựng sáng tạo, sinh động, phần thi “nét vẽ xanh” xuất hiện nhiều ý tưởng mới, lạ và có tính độc đáo.
Việc tổ chức Hội thi không chỉ lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 82 năm Ngày thành lập Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2023), 27 năm Ngày thành lập Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long (15/5/1996 – 15/5/2023). Đây còn là dịp để các tổng phụ trách Đội, các em thiếu nhi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt động viên các em thiếu nhi thị xã ra sức học tập, rèn luyện bản thân, sống yêu thương, chia sẻ, phấn đấu làm nhiều việc tốt, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.
Ban tổ chức trao giải toàn đoàn ở khối tiểu học

Ban tổ chức trao giải toàn đoàn ở khối THCS
Tổng kết Hội thi, khối tiểu học giải nhất toàn đoàn Liên đội trường tiểu học Trần Hưng Đạo, 2 giải nhì Liên đội trường tiểu học Thác Mơ và trường tiểu học Phước Tín A, 2 giải ba Liên đội trường tiểu học Lê Hồng Phong và trường tiểu học Phan Bội Châu. Khối THCS nhất toàn đoàn Liên đội trường THCS Long Phước, giải nhì Liên đội trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, giải ba Liên đội Trường THCS Thác Mơ. Đồng thời Ban tổ chức còn trao giải cho các Liên đội đạt thành tích ở 2 phần thi chính.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long