Thứ năm - 11/05/2023 08:43 543 0

Hội nghị tập huấn, hướng dẫn  lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2023

Sáng ngày 10-5-2023, Ban CHQS thị xã Phước Long (Cơ quan thường trực Ban Chi đạo 24 thị xã Phước Long) đã tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2023. Tham dự có các đồng chí Chủ tịch Hội đồng chính sách, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, cán bộ chính sách các xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn, hướng dẫn
lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2023
Trung tá Nguyễn Duy Tiếp – Chính trị viên Phó Ban CHQS thị xã Phước Long giới thiệu, truyền đạt và hướng dẫn tại hội nghị
Tại hội nghị, các đồng chí Chủ tịch Hội đồng chính sách, Chỉ huy trưởng Ban CHQS, cán bộ chính sách các xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã được hướng dẫn công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, nơi chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách, mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; kết luận địa bàn. Đồng thời còn được hướng dẫn trình tự các bước trong công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ. Đây được xem là những nội dung mới còn nhiều điểm vướng mắc cần tháo gỡ từ cơ sở để triển khai thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ chặt chẽ, chính xác, đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng theo kết luận của Ban Chỉ đạo quốc gia 515 (Bộ Quốc Phòng), Ban Chỉ đạo 515 (Quân Khu 7) và Ban Chỉ đạo 515 (tỉnh Bình Phước).
Được biết, trên địa bàn thị xã Phước Long trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược có hơn 2.000 liệt sĩ đã anh dũng hy sinh. Nhiều năm qua, Cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, từ sau năm 1975 đến nay, toàn thị xã đã tiến hành quy tập, đưa vào mai táng trong các nghĩa trang liệt sĩ thị xã 1.262 liệt sĩ. Những kết quả đó đã thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ; từng bước đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và Nhân dân trong cả nước./.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx