Làm thủ tục cấp CCCD và tặng quà người già xã Phước Tín

Thứ sáu - 12/05/2023 14:07 350 0

Làm thủ tục cấp CCCD và tặng quà người già xã Phước Tín

Thiết thực các hoạt động ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), 30 năm Ngày Quốc tế Gia đình (15/5/1993-15/5/2023). Ngày 11-5-2023, Hội phụ nữ Công an thị xã Phước Long phối hợp với Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thị xã, Hội LHPN xã Phước Tín đã đi tuyên truyền về Đề án 06 của Chính phủ, tiến hành làm thủ tục cấp CCCD và tặng quà cho người già bị bệnh tật, khó khăn đi thuộc xã Phước Tín.

Hình ảnh cán bộ phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ Công an thị xã Phước Long
hỗ trợ, hướng dẫn làm CCCD
Đại diện Hội phụ nữ Công an thị xã Phước Long,
Hội LHPN xã Phước Tín trao phần quà cho người già
Tại các nơi đến nhà dân, cán bộ phụ nữ, cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã tuyên truyên đến người già, cùng gia đình và bà con hàng sóm về Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06 của Chính phủ); lợi ích của việc sử dụng CCCD gắn chíp điện tử; tài khoản định dạnh điện tử mức 1, mức 2. Đồng thời ân cần hỗ trợ, hướng dẫn người già trình tự thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử như: kiểm tra, đối chiếu thông tin cá nhân; lăn lấy dấu vân tay; chụp hình. Dịp này, Hội phụ nữ Công an thị xã Phước Long, Hội LHPN xã Phước Tín đã có những phần quà ý nghĩa trao cho người già với mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng/phần do tổ chức Hội vận động đóng góp. Việc làm của cán bộ phụ nữ, cán bộ chiến sĩ Công an đến nhà dân tuyên truyền về Đề án 06 của Chính phủ, tiến hành làm thủ tục cấp CCCD và tặng quà được người già hết sức vui mừng, bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc, được người dân đánh giá cao.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx