KỲ HỌP THỨ 8 HĐND THỊ XÃ PHƯỚC LONG THÔNG QUA NHIỀU NGHỊ QUYẾT QUAN TRỌNG.

Thứ tư - 26/04/2023 11:44 377 0

KỲ HỌP THỨ 8 HĐND THỊ XÃ PHƯỚC LONG THÔNG QUA NHIỀU NGHỊ QUYẾT QUAN TRỌNG.

Chiều ngày 25/4, HĐNĐ thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét, cho ý kiến và thông qua nhiều nội dung quan trọng, góp phần vào sự phát triển của thị xã Phước Long trong thời gian tới. Dự kỳ họp có các đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh; Huỳnh Thị Bé Năm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh.
Chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Trịnh Xuân Hải, Phó Chủ tịch HĐND thị xã. Cùng dự còn có các đại biểu HĐND thị xã khóa IV và lãnh đạo các phòng ban chuyên môn thị xã.
Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thị xã đã được nghe, xem xét, cho ý kiến 07 tờ trình của UBND thị xã đề nghị thông qua tại kỳ họp. Trong đó có tờ trình đề nghị tổ chức lại 03 cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã gồm: tổ chức lại phòng Nội vụ – Lao động, Thương binh và Xã hội để thành lập Phòng Nội vụ và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã; tổ chức lại Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã để thành lập Phòng Văn hóa Thông tin thị xã, tách một số chức năng để UBND thị xã thành lập Trung tâm Văn hóa Thể thao, Truyền thanh – Truyền hình thị xã; tổ chức lại Văn phòng Cấp ủy – HĐND & UBND để thành lập Văn phòng HĐND &UBND thị xã Phước Long. Đồng thời, các đại biểu cũng xem xét các tờ trình như điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023; danh mục các dự án chuẩn bị đầu tư bổ sung năm 2023; dự toán bổ sung chi ngân sách địa phương năm 2023; phương án sử dụng nguồn tồn vốn bổ sung có mục tiêu, nguồn tăng thu, nguồn tồn vốn đầu tư và tiết kiệm chi năm 2023…
Với tinh thần làm việc trách nhiệm, dân chủ, khách quan, 100% các đại biểu HĐND thị xã đã biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết đã được UBND thị xã trình tại kỳ họp. sẽ của thị xã Phước Long trong thời gian tới.
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Phước Long nhấn mạnh: “Việc thông qua các Nghị quyết quan trọng tại kỳ họp lần này hết sức quan trọng, nhằm kiện toàn toàn bộ bộ máy, hệ thống chính trị của thị xã Phước Long để thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-TW và Nghị quyết của Ban chấp hành Đảng bộ thị xã, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Để Nghị quyết đạt hiệu quả cao, đồng chí đề nghị UBND thị xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ theo quy định, ban hành các quyết định, quy định tổ chức, bộ máy và nhiệm vụ, quyền hạn cụ thể đối với các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã vừa được biểu quyết thông qua…đảm bảo hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Các phòng ban trên cơ sở chức năng, tham mưu UBND thực hiện triển khai các nội dung theo Nghị quyết HĐND đã được thông qua; Giao Thường trực, 2 Ban, Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND giám sát việc thực hiện Nghị quyết tại kỳ họp….”
                                                                                Tác giả: Ngọc Cương / P.VH&TT
Lãnh đạo tỉnh tham dự Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐNĐ thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026.
Các đồng chí: Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trịnh Xuân Hải, Phó Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.
Đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu tại Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐNĐ thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Trịnh Xuân Hải, Phó Chủ tịch HĐND thị xã thông qua chương trình Kỳ họp thứ 8 (Kỳ họp chuyên đề) HĐNĐ thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Đặng Xông Pha, UVBTV, Trưởng phòng Nội vụ, Lao động – Thương Binh và Xã hội thông qua dự thảo các Nghị quyết tổ chức lại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thị xã.
100 % các đại biểu HĐNĐ thị xã Phước Long khóa IV nhiệm kỳ 2021-2026 biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết trình tại Kỳ họp