Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước làm việc tại thị xã Phước Long về công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai

Thứ năm - 27/04/2023 14:04 404 0

Chiều ngày 26-4-2023, Đoàn công tác do ông Hoàng Mạnh Thường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước làm trưởng Đoàn đã có buổi làm việc tại thị xã Phước Long về công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Ngọc Công – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thị xã; UBND các xã, phường. Buổi làm việc còn có đại diện phía Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy lợi Bình Phước.

Toàn cảnh buổi làm việc
Ông Dương Văn Vịnh - Trưởng Phòng Kinh Tế thị xã Phước Long báo cáo về công tác thủy lợi và phòng chống thiên tai trên địa bàn thị xã Phước Long
Báo cáo nhanh tại buổi làm việc, hiện nay trên địa bàn thị xã Phước Long có hệ thống thủy lợi Đăk Tol vận hành khai thác đáp ứng tốt nhu cầu tưới tiêu, việc quản lý an toàn đập, hồ chứa thủy lợi Đăk Tol thực hiện tốt, chặt chẽ, đúng quy định hiện hành. Các khe, suối trên địa bàn thị xã khô kiệt nguồn nước, không đủ nước phục vụ sản xuất, phụ thuộc nguồn nước tưới chủ yếu là giếng khoan, hồ thủy điện Thác Mơ, dòng Sông Bé, cộng với thời tiết bất lợi do nắng nóng, mưa ít, dẫn đến khoảng 70% diện tích cà phê, hồ tiêu thiếu nước tưới. Về công tác phòng chống thiên tai, mưa dông đã làm gãy đổ 1 số cây xanh, tốc mái hoàn toàn 1 nhà dân và gây thiệt hại 1 số công trình, ước thiệt hại khoảng 50 triệu đồng.
Ông Hoàng Mạnh Thường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển
nông thôn tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi làm việc
Qua nghe báo cáo, cùng các kiến nghị nêu lên tại buổi làm việc, ông Hoàng Mạnh Thường – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước yêu cầu các cơ quan, đơn vị có liên quan, Công ty TNHH MTV dịch vụ thủy lợi Bình Phước sớm giải quyết 4 kiến nghị của thị xã, trong đó cung cấp cho thị xã Phước Long các hồ sơ pháp lý đến công trình hồ đập Đăk Tol làm cơ sở quy hoạch chi tiết 1/500. Trong thẩm quyền, Sở sẽ kiến nghị UBND tỉnh sớm đầu tư kiên cố hệ thống thủy lợi nội đồng, đường dẫn, đường sản xuất khu vực cánh đồng Sơn Long, phường Sơn Giang. Thị xã cũng cần tính toán sự cấp thiết xây dựng tuyến đường phục vụ cứu nạn, cứu hộ khi có sự cố, thiên tai dọc theo bờ Sông Bé, thôn An Lương, xã Long Giang.
Ông Nguyễn Ngọc Công – Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long mong muốn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn thị xã, sớm kiến nghị giao công trình hồ đập Đăk Tol về địa phương quản lý trong thời gian tới. Thị xã Phước Long sẽ tăng cường công tác quản lý thủy lợi phục vụ nước tưới do ảnh hưởng nắng nóng hiện nay.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx