Khảo sát, kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long

Thứ sáu - 21/04/2023 14:38 507 0

Sáng ngày 20-4-2023, Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh Bình Phước do ông Hồ Hải Thạch – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh làm trưởng Đoàn đã đến khảo sát, kiểm định chất lượng giáo dục và đạt chuẩn Quốc gia trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long. Tiếp và làm việc với Đoàn có ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long; bà Ngô Thị Minh Đông – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã; lãnh đạo Phòng Tài chính và Kế hoạch thị xã Phước Long; cán bộ quản lý, giáo viên trường THCS Long Phước.

Toàn cảnh làm việc của Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh Bình Phước
tại trường THCS Long Phước, thị xã Phước Long
Tại buổi làm việc, Trường THCS Long Phước đã trình bày với Đoàn về báo cáo tự đánh giá của Nhà trường bám sát vào Thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 22/08/2018 của Bộ giáo dục và đào tạo ban hành quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn Quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Tiếp đó, các thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh đã tiến hành kiểm tra sát thực minh chứng của 5 bộ hồ sơ do nhà trường chuẩn bị để đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức 2 với 5 tiêu chuẩn theo quy định của Thông tư số 18 gồm: tổ chức và quản lý nhà trường (1); cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh (2); cơ sở vật chất và thiết bị dạy học (3); quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội (4); hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục (5). Cùng 28 tiêu chí thành phần thuộc 5 tiêu chuẩn. Qua kiểm tra sát thực minh chứng, các thành viên trong Đoàn đã góp ý kiến chuyên sâu tập trung về một số nhóm tiêu chí thành phần đề nghị Nhà trường tiến hành rà soát, bổ sung.
Thành viên trong Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh Bình Phước phát biểu ý kiến
Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long
Trên cơ sở các ý kiến phát biểu góp ý của Đoàn, ông Nguyễn Văn Dũng – Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long; bà Ngô Thị Minh Đông – Trưởng Phòng GD&ĐT thị xã ghi nhận, tiếp thu các góp ý của thành viên trong Đoàn, yêu cầu Trường THCS Long Phước nghiêm túc tiếp thu và đồng thời đề nghị thời gian tới, Sở GD&ĐT tỉnh tiếp tục quan tâm, hỗ trợ địa phương.
Ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước,
trưởng Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh phát biểu kết luận
Phát biểu kết luận, ông Hồ Hải Thạch – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Phước, trưởng Đoàn đánh giá ngoài của tỉnh nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đánh giá ngoài lần này. Thời gian tới, UBND thị xã Phước Long chỉ đạo Phòng GD&ĐT thị xã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ của trường THCS Long Phước để sớm được UBND tỉnh công nhận trường đạt kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 2 và đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.
Tg: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx