Phước Long hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Thứ hai - 24/04/2023 14:30 609 0

Phước Long hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Trong thời gian từ ngày 11/4-20/4/2023, các xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long đã hoàn thành đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 năm 2023 với kết quả có 447 công dân nam đủ 17 tuổi đăng ký. Đây là bước đầu tiên, quan trọng của công tác tuyển quân năm 2024.

Rất đông công dân nam đủ 17 tuổi phường Sơn Giang
đến địa điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17
Nhân viên y tế phường Thác Mơ đo chiều cao, cân nặng
 công dân nam đủ 17 tuổi tại địa điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17

Công dân nam đủ 17 tuổi phường Long Thủy đến địa điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17 tại trụ sở Ban CHQS phường
Công dân nam đủ 17 tuổi phường Phước Bình nhận tiền hỗ trợ,
giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu
Ghi nhận tại địa điểm đăng ký nghĩa vụ quân sự tổ chức tại các xã, phường có rất đông công dân nam đủ 17 tuổi đã đến đúng giờ theo lệnh gọi đăng ký nghĩa vụ quân sự, tuân thủ các khâu của đăng ký nghĩa vụ quân sự, chủ động cung cấp các thông tin cá nhân của bản thân, gia đình, qua đó điền thông tin vào phiếu tự khai sức khỏe nghĩa vụ quân sự (dùng cho công dân đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu), bản khai lý lịch nghĩa vụ quân sự. Đồng thời công dân nam còn được kiểm tra sức khỏe ban đầu (chiều cao, cân nặng, vòng ngực), nhận tiền hỗ trợ theo quy định, kèm theo giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự. Trình tự các khâu thực hiện nhịp nhàng, nhận được sự hợp tác tích cực từ công dân và gia đình. Bên cạnh việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự tuổi 17, cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS 7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long còn làm tốt công tác tuyên truyền đến công dân và gia đình hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự nhằm giúp địa phương nắm chắc số lượng, quản lý chặt chẽ nguồn công dân khi đến độ tuổi nhập ngũ.
Tác giả bài viết: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx