Tập huấn, bồi dưỡngTập huấn, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non

Thứ hai - 03/04/2023 13:45 244 0

Trong 2 ngày 30 và 31/3/2023, Phòng GD&ĐT thị xã Phước Long đã tổ chức tập huấn chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán các trường mầm non công lập, cơ sở độc lập tư thục trên địa bàn thị xã.

Những người làm quản lý giáo dục bậc mầm non (có nhiều năm kinh nghiệm trong Ngành GD&ĐT thị xã) giới thiệu, truyền đạt nội dung
Tham gia tập huấn, gần 200 giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non được những người làm quản lý giáo dục bậc mầm non (có nhiều năm kinh nghiệm trong Ngành GD&ĐT thị xã) giới thiệu, truyền đạt nội dung gồm: ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và đào tạo, bồi dưỡng giáo viên qua mạng Internet; tổ chức hoạt động nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non; kỹ năng nâng cao khi tham gia tập huấn theo yêu cầu hàng năm của Ngành từ Bộ GD&ĐT đến Phòng; biên soạn tài liệu, thiết kế các chuyên đề bồi dưỡng cho giáo viên, hướng dẫn cha, mẹ, người giám hộ trẻ em về chăm sóc, giáo dục trẻ; tổ chức hướng dẫn cho sinh viên thực hành, thực tập sư phạm; cách thức kết nối với giảng viên sư phạm các khoa giáo dục mầm non trao đổi kiến thức v.v... Bên cạnh đó còn tư vấn cho cán bộ quản lý giáo dục mầm non trên địa bàn về xây dựng kế hoạch tự học, tự phát triển năng lực quản trị nhà trường.

Giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán các trường mầm non công lập, cơ sở độc lập tư thục tham gia tập huấn, bồi dưỡng
Với tinh thần, thái độ tham gia nghiêm túc, tin tưởng sau tập huấn, bồi dưỡng lần này sẽ giúp giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non triển khai, thực hiện có hiệu quả chuyên đề “xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2021-2025. Đặc biệt, giúp giáo viên mầm non nâng cao năng lực, giáo dục trẻ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx