TRƯỜNG MẪU GIÁO SAO MAI (PHƯỜNG LONG PHƯỚC) TỔ CHỨC TRIỂN LÃM ĐỒ DÙNG DẠY HỌC CHÀO MỪNG 20-11

Thứ hai - 21/11/2022 14:43 536 0

Thực hiện Kế hoạch số 251/KH-UBND ngày 26/10/2022 của UBND thị xã Phước Long tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Trường mẫu giáo Sao Mai (phường Long Phước) đã tổ chức triển lãm đồ dùng dạy học năm học 2022 -2023 với chủ đề “trường mầm non xanh – an toàn – thân thiện”nhằm chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.
Hoạt động ý nghĩa chào mừng 20-11 do Trường phát động đã thu hút sự tham gia của toàn thể cô giáo, trẻ nhà Trường. Theo ghi nhận của phóng viên, tận dụng từ các nguyên vật liệu có sẵn trong tự nhiện, cùng với đó là các phế thải, phế liệu như: sỏi đá, bìa cát tông, hộp sữa, vải vụn, giấy, xốp, gỗ, chai lon nhựa v.v…dưới bàn tay khéo léo của trẻ, cộng với sự hướng dẫn và hỗ trợ từ phía cô giáo, vì vậy mà các đồ dùng dạy học do cô và trẻ Trường mẫu giáo Sao Mai làm nên trưng bày tại triển lãm rất phong phú, đa dạng về chủ đề, thể loại, ngộ nghĩnh, đáng yêu, có nhiều màu sắc tươi sáng, cuốn hút từ ánh nhìn đầu tiên như:hình thù các con vật, khu vui chơi, khu vườn sinh thái, khu vườn hoa, ngôi nhà của trẻ, “mô hình sân bay mini và bãi đậu xe”v.v…đặc biệt còn trưng bày tại triển lãm nhiều bức tranh tri ân cô giáo nhân ngày 20-11, nón lá vẽ hình ảnh cô – trò do chính trẻ tự tay vẽ và trang trí; cùng nhiều bức tranh đẹp, toát lên chủ thể “cô giáo, gia đình, bạn bè” được ghép, tạo thành từ những viên sỏi đá.

Các đồ dùng dạy học trưng bày tại triển lãm Trường mẫu giáo Sao Mai
     Việc tổ chức triển lãm đồ dùng dạy học chào mừng 20-11 đã nhận được sự hưởng ứng của cô giáo, nhiệt tình tham gia của trẻ, ủng hộ từ quý bậc phụ huynh. Qua đây, khơi dậy tư duy sáng tạo của trẻ mầm non, giúp trẻ “học mà chơi, chơi mà học”, khám phá những điều mới lạ, bổ ích. Đồng thời giúp cô giáo có thêm nhiều đồ dùng dạy học trong việc giáo dục trẻ.
    Được biết, triển lãm đồ dùng dạy học Trường mẫu giáo Sao Mai diễn ra từ ngày 16-11 đến hết ngày
20-11-2022
Tác giả Ngọc Nhật