KIỂM TRA TÌNH HÌNH THỰC HIỆN CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI DÂN TRONG BỐI CẢNH DỊCH COVID-19 VÀ CÔNG TÁC LẬP, QUẢN LÝ HÀNH LANG BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ PHƯỚC LONG.

Thứ sáu - 18/11/2022 14:23 321 0

Quang cảnh buổi làm việc của đoàn công tác tỉnh Bình Phước với UBND thị xã Phước Long
Sáng ngày 17/11/2022, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước do đồng chí Lê Tiến Hiếu, Giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thị xã Phước Long về tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 và công tác lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn thị xã. Tiếp và làm việc với đoàn kiểm tra có đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long cùng lãnh đạo các phòng ban liên quan.
Đồng chí Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu chỉ đạo các phòng ban thị xã trong buổi làm việc với đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Phước.
Tại buổi làm việc, địa phương đã báo cáo tình hình thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, người lao động, doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Phước Long thời gian qua. Cụ thể, đã thực hiện chi trả kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương cho 6.197 đối tượng đủ điều kiện với tổng số tiền 6.053.374.000 đồng, trong đó, chi trả hỗ trợ cho 1.959 người điều trị F0,F1 tổng số tiền 1.542.480.000 đồng; hỗ trợ thêm đối với 441 đối tượng trẻ em, người cao tuổi, người khuyết tật 441 triệu đồng; hỗ trợ đối với 278 hộ kinh doanh tổng số tiền 834 triệu đồng; chi trả hỗ trợ cho 1.802 đối tượng lao động tự do, bán vé số gặp khó khăn do dịch Covid-19 tổng số tiền 2 tỷ 703 triệu đồng… Về công tác lâp; quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước đã được thị xã chỉ đạo thực hiện như cắm mốc hành lang bảo vệ nguồn nước đối với 12 đoạn sông suối và 01 hồ trên địa bàn. Thường xuyên kiểm tra, theo dõi các trường hợp xây dựng trong phạm vi hành lang bảo vệ nguồn nước…đặc biệt là các trường hợp lần chiếm đất ven sông, suối, hồ gây sạt lỡ, ô nhiễm môi trường, suy thoái và cạn kiệt nguồn nước..
Các đồng chí trong đoàn kiểm tra nghiên cứu hồ sơ, tài liệu báo cáo của thị xã Phước Long.
Qua khảo sát, kiểm tra và đánh giá, Đoàn công tác nhận thấy Phước Long đã quan tâm triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các văn bản của cấp trên; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, điều hành; tuyên truyền, phổ biến pháp luật, chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cho người dân; kịp thời bố trí kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị và các điều kiện cho công tác thực hiện chính sách hỗ trợ do dịch Covid-19 cũng như công tác lập, quản lý hành lang bảo vệ nguồn nước trên địa bàn. Đối với một số điểm còn hạn chế, Đoàn sẽ tổng hợp, báo cáo với cấp có thẩm quyền có giải pháp chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới.
                                                                      Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Phòng VHTT