HỘI NGHỊ NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Thứ tư - 16/11/2022 13:57 652 0

HỘI NGHỊ NÓI CHUYỆN CHUYÊN ĐỀ CHĂM SÓC SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng, chống bệnh đái tháo đường (14/11). Sáng ngày 15-11/2022, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức Hội nghị nói chuyên đề chăm sóc sức khỏe NCT cho gần 100 người cao tuổi (NCT) thuộc địa bàn phường Phước Bình, Long Phước.

Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, NCT đã được nghe thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Thanh Long – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Phước Long giới thiệu tổng quan về già hóa dân số Việt Nam, khái quát bệnh đái tháo đường, bệnh tăng huyết áp cùng biến chứng gặp phải ở NCT. Phương pháp điều trị khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hàng ngày, sinh hoạt điều độ, tập luyện thể dục để cải thiện sức khỏe. Phân tích mối liên quan giữa bệnh đái tháo đường và bệnh tăng huyết áp, sự nguy hiểm sức khỏe, tính mạng khi NCT mắc cùng lúc 2 bệnh này. Nhiều câu hỏi của NCT còn thắc mắc xoay quanh biến chứng, cách phòng ngừa, kiểm soát bệnh đái tháo đường, tăng huyết áp nêu lên tại hội nghị đã được Giám đốc Trung tâm y tế thị xã giải đáp, chia sẻ cụ thể.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Thanh Long – Giám đốc Trung tâm y tế thị xã Phước Long trao đổi thông tin tại hội nghị
NCT nhận phần quà ý nghĩa về sức khỏe

Qua hội nghị lần này nhằm giúp NCT hiểu rõ hơn về căn bệnh bệnh đái tháo đường, bệnh tăng huyết áp vì đây là 2 bệnh mà NCT thường gặp. Qua đó có kiến thức, kỹ năng để tự chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của mình hàng ngày.
Dịp này, tất cả NCT về dự hội nghị đã nhận phần quà ý nghĩa về sức khỏe do Đại diện Cửa hàng sữa – yến sao Kim Liên (thị xã Phước Long) trao tặng.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Trung tâm y tế thị xã