PHƯỜNG THÁC MƠ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ BÀ LÊ THỊ MIMH ẨN

Thứ tư - 16/11/2022 08:27 317 0

PHƯỜNG THÁC MƠ TRAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT CHO HỘ BÀ LÊ THỊ MIMH ẨN

Thiết thực các công trình ý nghĩa chào mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022). Sáng ngày 14-11-2022, Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Thác Mơ (thị xã Phước Long) đã tổ chức trao tặng căn nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lê Thị Minh Ẩn, cư ngụ khu phố 2, phường Thác Mơ. Đây là hộ nghèo thuộc diện khó khăn về nhà ở.

Bà Lê Thị Minh Ẩn nhận quyết định
“trao tặng nhà đại đoàn kết” của UBND thị xã Phước Long
Căn nhà xây dựng trên nền đất thổ cư của gia đình có diện tích 65 m2, kết cấu nhà cấp 4, mái lợp tôn, tường xây gạch, nền tráng xi măng. Tổng kinh phí xây dựng 120 triệu đồng, trong đó Quỹ vận động “vì người nghèo” của phường Thác Mơ hỗ trợ 50 triệu đồng, phần tiền còn lại do gia đình đóng góp thêm. Bà Lê Thị Minh Ẩn là hộ nghèo của địa phương nhiều năm nay, cái nghèo cứ đeo bám gia đình bà. Trước đây, gia đình phải nương nhờ sống ở phần đất của hộ dân, cộng với việc nhà lại đông con nên kinh tế eo hẹp, thắt chặt từng đồng chỉ đủ sống, không có điều kiện xây dựng nhà để ở. Cuộc sống của bà hiện còn nhiều vất vả, chỉ chông chờ vào nguồn thu nhập kiếm được từ việc bán nước, đổi bình gas mini để nuôi đứa con út bị bệnh, trong khi bản thân bà lại có tuổi, mắc nhiều bệnh lý. Xét thấy trường hợp hộ bà Ẩn khó khăn về nhà ở, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã khảo sát, quyết định hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết, giúp bà thoát khỏi cảnh sống nương nhờ trước đây, có căn nhà ổn định để sinh sống.
Lãnh đạo Đảng ủy phường Thác Mơ trao phần quà chúc mừng
Đại diện Khu phố trao phần quà chúc mừng
Tại buổi trao tặng nhà, lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam phường Thác Mơ đã trao tận tay cho bà Lê Thị Minh Ẩn quyết định “trao tặng nhà đại đoàn kết” của UBND thị xã Phước Long. Lãnh đạo phường, đại diện khu phố còn trao phần quà ý nghĩa chúc mừng cho gia đình bà sống trong căn nhà mới.
Bà Lê Thị Minh Ẩn nhận số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng
Bà còn nhận trực tiếp số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng Quỹ vận động “vì người nghèo” của phường Thác Mơ.
CTV Ngọc Nhật./.PL
(P.VH&TT Tx.Phước Long)