HỌP TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRONG QUYẾT ĐỊNH SỐ 2047/QĐ CỦA UBND TỈNH

Thứ năm - 17/11/2022 14:03 455 0

HỌP TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ TRONG QUYẾT ĐỊNH SỐ 2047/QĐ CỦA UBND TỈNH

Chiều ngày 16/11/2022 Chi cục thủy lợi Tỉnh Bình Phước phối hợp với Phòng Kinh tế Thị xã Phước Long tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ trong quyết định số 2047/QĐ – UBND của UBND tỉnh và nhiệm vụ trong xây dựng nông thôn mới về Tiêu chí số 3 ( Thủy lợi) năm 2022. Ông Nguyễn Đăng Dương – Chi cục phó, chi cục thủy lợi Tỉnh, ông Dương Văn Vịnh – Trưởng phòng kinh tế thị xã cùng lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn đã về dự.
Quang cảnh cuộc họp
Với mục tiêu huy động các nguồn lực và sự tham gia của các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng nhằm đảm bảo tưới, tiêu chủ động, bảo đảm số lượng chất lượng nước cho vùng canh tác lúa tập trung, vùng sản xuất tập trung, vùng chuyển đổi từ đất trồng lúa sang cây trồng cạn, đáp ứng quy trình kỹ thuật canh tác nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm, hiệu quả. Đặc biệt phấn đấu đến năm 2025 diện tích cây trồng cạn cần tưới được áp dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước đạt 35%, cũng như hoàn thiện cơ sở hạ tầng thủy lợi nội đồng trên địa bàn tỉnh, đồng thời phấn đấu đên năm 2025 có 50% tổ chức thủy lợi cơ sở được thành lập hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó thực hiện hoàn thành Tiêu chí thủy lợi trên địa bàn các xã phấn đấu về đích nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025.
Kết luận cuộc họp Ông Nguyễn Đăng Dương – Chi cục phó, chi cục thủy lợi Tỉnh nhấn mạnh trong thời gian tới các địa phương trong toàn tỉnh nói chung thị xã Phước Long nói riêng cần phát huy nội lực, nâng cao vai trò chủ đạo của người dân trong đầu tư, quản lý, khai thác công trình thủy lợi nhỏ, thủy lợi nội đồng, nâng cao tính bền vững của tiêu chí thủy lợi trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…/.
Tác giả: Xuân Niên