PHƯỜNG THÁC MƠ TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN TỒ QUỐC VIỆT NAM

Chủ nhật - 20/11/2022 11:51 330 0

Sáng ngày 18/11/2022, Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ đã tổ chức lễ kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022); sơ kết cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; tổng kết công tác mặt trận năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023.
Về dự lễ có Phó chủ tịch UBMTTQVN thị xã Phước Long - Nguyễn Khắc Thế; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN phường Thác Mơ; cơ quan, ban ngành, đoàn thể phường; các tổ chức thành viên của MTTQ; các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQ phường; cán bộ công tác mặt trận 5/5 khu phố.
Đại biểu về dự lễ kỷ niệm

Ông Mai Phước - Chủ tịch Ủy ban MTTQVN phường Thác Mơ phát biểu ôn lại truyền thống 92 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Buổi lễ đã ôn lại truyền thống cách mạng v vang và những đóng góp to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 92 năm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước. Năm 2022, cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trên địa bàn phường Thác Mơ triển khai sâu rộng, đi vào nề nếp và thực chất, kết quả bình xét cuối năm 2022, toàn phường có 1.304/1.350 hộ dân đạt gia đình văn hóa, chiếm tỷ lệ 97,4%, 5/5 khu phố đạt khu dân cư văn hóa. MTTQ phường phối hợp với các tổ chức thành viên vận động xây dựng 2 căn nhà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà với 50 triệu/căn nhà; vận động trao 634 phần quà tết cho đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá gần 230 triệu đồng; xây dựng quỹ “vì người nghèo” của phường tính đến ngày 16-11 gần 150 triệu đồng. Đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động, tăng cường củng cố và mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy mạnh mẽ dân chủ ở cơ sở.

Các tập thể, cá nhân nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Phước Long, UBND phường Thác Mơ
Dịp này, lãnh đạo phường Thác Mơ đã trao tặng lãng hoa tươi thắm chúc mừng kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam; trao hoa tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo MTTQ phường; nhiều tập thể, cá nhân vì đã có thành tích tốt thực hiện cuộc vận động “toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, công tác mặt trận năm 2022 nhận giấy khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, UBND phường.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn: Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thác Mơ