Phước Long gần 350 chị em phụ nữ hưởng ứng Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt 1 năm 2023

Thứ tư - 24/05/2023 09:01 472 0

Gần 350 chị em phụ nữ đã hưởng ứng tham gia Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/kế hoạch hóa gia đình (CSSKSS/KHHGĐ) đợt 1 năm 2023 do Trung tâm y tế thị xã Phước Long phối hợp với Hội LHPN, Công an thị xã tổ chức luân phiên tại địa điểm các thôn, khu phố, trạm y tế xã, phường, công ty, xưởng điều trên địa bàn thị xã từ ngày 9-5 đến ngày 23-5.

Siêu âm vùng bụng cho chị em phụ nữ tham gia Chiến dịch
Cấp phát thuốc miễn phí cho chị em phụ nữ tham gia Chiến dịch
Nhờ làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền nên Chiến dịch đã tổ chức thành công về mọi mặt, tạo điều kiện thuận lợi cho chị em phụ nữ tiếp cận các dịch vụ cơ bản và miễn phí. Theo đó, các y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm y tế đã tận tình tư vấn, cung cấp các gói dịch vụ như: siêu âm vùng bụng, khám và điều trị phụ khoa. Đồng thời chị em phụ nữ còn được cấp phát thuốc miễn phí, nhận các tờ rơi truyền thông với rất nhiều thông tin hữu ích sức khỏe liên quan đến sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại, lợi ích sàng lọc sơ sinh, không lựa chọn giới tính thai nhi, cách để làm mẹ an toàn. Qua chiến dịch nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng, nhất là nhóm đối tượng phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ hiểu rõ quan điểm về công tác dân số trong tình hình mới, trở thành một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho chị em phụ nữ ý thức rõ việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, cải thiện chất lượng cuộc sống.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx