Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Long Giang

Thứ năm - 01/06/2023 14:43 450 0

Sáng ngày 31-5-2023, Đảng bộ xã Long Giang đã tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Long Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025, sơ kết tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Xông Pha, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Phước Long; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy Phước Long; toàn thể đảng viên trên địa bàn xã.

Toàn cảnh đại biểu dự hội nghị
Ban thường vụ Đảng ủy xã Long Giang chủ trì hội nghị
Từ đầu nhiệm vụ kỳ đến nay, các chỉ tiêu chủ yếu thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã Long Giang lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 cơ bản thực hiện đúng tiến độ, bộ mặt nông thôn mới trên địa bàn xã thay đổi toàn diện, kinh tế phát triển tích cực, mức thu nhập của người dân ngày càng nâng lên. Thu ngân sách hàng năm của xã Long Giang đều đạt và vượt chỉ tiêu; đến nay xã Long Giang đạt xã nông thôn mới nâng cao với tổng nguồn vốn Nhà nước đầu tư cho nông thôn mới từ triển khai đến nay là 29 tỷ đồng; tỷ lệ bao phủ BHYT duy trì, tăng đều qua các năm; phổ cập giáo dục ở các bậc học giữ vững; tỷ lệ hộ gia đình văn hóa đạt trên 90%/năm, khu dân cư văn hóa đạt trên 80%/năm; tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều giảm 10 hộ nghèo; giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; giải quyết việc làm đạt trên 100%/năm…Về xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị: Đảng bộ xã hàng năm đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; cán bộ, đảng viên học tập Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, thông tin thời sự đạt trên từ 95% trở lên. Bên cạnh những chỉ tiêu đạt và vượt, chỉ tiêu phát triển đảng viên chưa đạt, kết nạp 8/20 đảng viên.

Đồng chí Đỗ Hồng Triều, Thị ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Long Giang phát biểu tại hội nghị
Hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận về giải pháp phát triển đảng viên; đẩy mạnh phát triển nông nghiệp bền vững; hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường tiểu học xã Long Giang đạt chuẩn Quốc gia. Đồng chí Cao Thanh Điềm, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã phát biểu làm rõ về điều hành của chính quyền trong thực hiện Nghị quyết.

Đồng chí Đặng Xông Pha, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Phước Long dự và phát biểu tại hội nghị
Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Xông Pha, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Trưởng Ban tổ chức Thị ủy Phước Long ghi nhận những nỗ lực, cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. Đối với tồn tại, hạn chế chỉ ra, đồng chí đề nghị cần có ngay giải pháp khắc phục, nhất là chỉ tiêu về phát triển đảng viên, đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng toàn diện trên tất các lĩnh vực, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tầm bộ mặt xã nông thôn mới nâng cao.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx