SƠ KẾT GIỮA NHIỆM KỲ 2020 – 2025 ĐẢNG BỘ PHƯỜNG SƠN GIANG THỰC HIỆN TỐT NGHỊ QUYẾT ĐẢNG BỘ ĐỀ RA

Thứ sáu - 02/06/2023 14:13 437 0

Chiều ngày 1/6/2023 Đảng bộ phường Sơn Giang tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự hội nghị có Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Huỳnh Thị Thùy Trang, đồng chí Hoàng Kim Dưỡng, Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, chánh thanh tra nhà nước đã về dự.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đảng bộ phường Sơn Giang lần thứ XIII nhiệm kỳ 2020 - 2025
Đánh giá của Đảng ủy phường Sơn Giang cho biết: Trong nửa đầu nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng ủy đã cụ thể hóa nghị quyết Đại hội thành chương trình, kế hoạch hàng năm, lãnh đạo thực hiện toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và đã đạt được một số kết quả quan trọng. Hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra hàng năm, kinh tế - xã hội dần từng bước hồi phục và phát triển, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng cao. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt; quốc phòng, an ninh được giữ vững ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” dần đi vào chiều sâu và có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tổ chức cán bộ, đảng viên được quan tâm thực hiện. Hoạt động kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được tăng cường, phương thức lãnh đạo của Đảng thường xuyên được đổi mới, chất lượng vận động quần chúng, dân vận chính quyền được nâng lên rõ rệt, bộ mặt đô thị ngày càng hiện rõ, thu hút đông đảo người dân từ mọi miềm về làm ăn, sinh sống, góp phần quan trọng xây dựng Đảng bộ và địa phương ngày càng vững mạnh.

Bí thư Đảng ủy Phường Sơn Giang Cao Văn Thành
 phát biểu khai mạc tại hội nghị
Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được thông qua dự thảo báo cáo kiểm điểm của BCH đảng bộ trong việc thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ phường; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nghị quyết 6 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện chương trình giám sát 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023
Đặc biệt, nhiều ý kiến thảo luận tại hội nghị đã nhìn nhận thực tế một số vấn đề cần tập trung chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh theo nghị quyết đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm khai thác tiềm năng, phát huy thế mạnh của địa phương để xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng đô thị đưa phường Sơn Giang phát triển vượt trội và xứng tầm…
Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Phước Long phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đảng bộ phường Sơn Giang lần thức XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
     Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Tỉnh ủy viên, Bí thư thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và tinh thần sáng tạo, linh hoạt trong chỉ đạo, lãnh đạo điều hành của Đảng ủy, UBND phường Sơn Giang qua hơn 2 năm triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ phường. Đồng thời đề nghị đảng ủy phường ghi nhận các kiến nghị, đề xuất cũng như ý kiến góp ý thảo luận của cán bộ đảng viên tại hội nghị để có trả lời giải trình và chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Bí thư Thị ủy Phước Long mong muốn phường Sơn Giang tiếp tục phát huy phong trào dân vận khéo tạo đà cho phường phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển thương mại, dịch vụ../.
Tác giả: Xuân Niên