Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long lần thứ VII, năm 2022-2023 tổ chức chấm chung khảo sản phẩm, mô hình, giải pháp tham gia Hội thi

Thứ sáu - 02/06/2023 09:10 434 0

Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long lần thứ VII, năm 2022-2023 tổ chức chấm chung khảo sản phẩm,  mô hình, giải pháp tham gia Hội thi

Nhằm nhận xét, đánh giá sản phẩm, mô hình, giải pháp chất lượng. Chiều ngày 31-5-2023, Ban tổ chức Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long lần thứ VII, năm 2022 – 2023 đã tổ chức chấm chung khảo đối với 8 sản phẩm, mô hình, giải pháp tham gia Hội thi. Về dự có ông Lê Hữu Hòa, Phó chánh văn phòng Sở Khoa Học và Công Nghệ tỉnh Bình Phước, thành viên Ban giám khảo Hội thi; ông Dương Văn Vịnh, Trưởng Phòng Kinh Tế thị xã, Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi; cùng các thành viên Ban giám khảo Hội thi.

Ông Dương Văn Vịnh, Trưởng Phòng Kinh Tế thị xã Phước Long, Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long lần thứ VII, năm 2022-2023 phát biểu tại buổi chấm chung khảo
Phát biểu tại buổi chấm chung khảo, ông Dương Văn Vịnh, Trưởng Phòng Kinh Tế thị xã, Phó Ban tổ chức, Trưởng Ban giám khảo Hội thi đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của Hội thi. Để chọn ra sản phẩm, mô hình, giải pháp chất lượng cao đạt cấp thị xã để dự thi cấp tỉnh, ông Dương Văn Vịnh đề nghị thành viên Ban giám khảo làm việc công tâm, trách nhiệm, chấm điểm dựa theo 3 tiêu chuẩn của thể lệ Hội thi.
Sản phẩm thiết kế giá đỡ cho các thùng đựng rác
trên xe tiêm của tác giả Bùi Thanh Vân
Sản phẩm ứng dụng Insulin trong điều trị viêm tụy cấp do tăng Tryglycerid tại Khoa hồi sức cấp cứu Trung tâm y tế thị xã Phước Long của tác giả Nguyễn Văn Huy
Mô hình, giải pháp ứng dụng công nghệ 3D, thực tế hỗn hợp và dụng cụ hỗ trợ để nâng cao năng lực quản lý, chuyển đổi số và đào tạo, phát triển nguồn nhân lực của tác giả Cao Bửu Quốc Duy
Sản phẩm máy phát cỏ sân vườn bằng điện của tác giả Nguyễn Văn Chương
Hội thi có 8 sản phẩm, mô hình, giải pháp, trong đó có 4 sản phẩm; 1 mô hình, sản phẩm; 3 giải pháp liên quan đến 7 lĩnh vực: công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; cơ khí tự động hóa, xây dựng giao thông, vận tải; vật liệu hóa chất, năng lượng; nông lâm nghiệp, tài nguyên môi trường; y dược; giáo dục, đào tạo; cải cách thủ tục hành chính, quản lý kinh tế, văn hóa xã hội. Tại buổi chấm chung khảo Hội thi, các tác giả đã thuyết trình về từ nảy sinh ý tưởng trong quá trình làm việc tại cơ quan, đơn vị cho đến tạo ra s­­ản phẩm, mô hình, giải pháp có tính ứng dụng, phù hợp với thực tiễn. Qua đây, các thành viên Ban giám khảo Hội thi đã xem xét, phân tích kỹ tưỡng tính mới và sáng tạo, khả năng áp dụng vào thực tiễn, hiệu quả mang lại về kinh tế - kỹ thuật – xã hội đối với từng sản phẩm, mô hình, giải pháp, cũng như đưa ra những nhận xét, đánh giá ban đầu, trao đổi trực tiếp với tác giả. Theo ghi nhận, sản phẩm, mô hình, giải pháp tham gia Hội thi có ý tưởng mới, sáng tạo và chất lượng.
Hội thi sáng tạo kỹ thuật thị xã Phước Long lần thứ VII, năm 2022 – 2023 tổ chức 2 năm 1 lần nhằm khơi dậy phong trào thi đua lao động sáng tạo kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy phong trào thi đua sôi nổi, sáng tạo và ứng dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đẩy nhanh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin P.VH&TT Tx