Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri 3/7 xã, phường trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ hai - 05/06/2023 09:16 336 0

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử trước kỳ họp HĐND các cấp. Sáng ngày 2-6-2023, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa X Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, cùng Đoàn đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa IV đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Phước Bình, phường Long Phước và xã Phước Tín.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc với cử tri phường Phước Bình, phường Long Phước và xã Phước Tín
Đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa X - Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước, cùng Đoàn đại biểu HĐND thị xã Phước Long khóa IV tiếp xúc cử tri
Sau khi nghe đại biểu HĐND báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, 10 (chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thứ 8 (chuyên đề) HĐND thị xã khóa IV; nội dung, chương trình và dự kiến thời gian tổ chức kỳ họp thứ 11, 9 HĐND 2 cấp; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại đợt tiếp xúc trước đó.
Cử tri nêu lên ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc
Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, cử tri về dự buổi tiếp xúc đánh giá cao nỗ lực của tỉnh, thị xã về lãnh đạo, điều hành phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trong bối cảnh khó khăn hiện nay, đồng thời cử tri nêu lên ý kiến, kiến nghị với mong muốn được xem xét, giải quyết như sớm cấp đất tái định cử cho 1 số hộ dân nằm trong dự án xây dựng Trung tâm hành chính và khu đô thị mới thị xã Phước Long đã kiến nghị nhiều lần; xử lý nghiêm cá nhân công tác trong Trung tâm y tế thị xã Phước Long có biểu hiện thờ ơ sinh mạng sản phụ đang mang thai đến ngày sinh con; chậm tiến độ dự án xây dựng nghĩa trang khu vực thị xã Phước Long và huyện Phú Riềng, do vậy cần xem xét bàn giao lại đất cho người dân nếu không thực hiện.
Ông Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri
Đa phần các ý kiến đều thuộc thẩm quyền trả lời của thị xã. Lãnh đạo UBND thị xã Phước Long, cùng các cơ quan hữu trách đã trả lời, giải đáp cụ thể, cũng như thông tin, làm rõ thêm nhiều vấn đề mà cử tri chưa rõ.
Đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa X - Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
Tiếp đó, đại biểu HĐND tỉnh Bình Phước khóa X Phạm Thụy Luân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước đánh giá các ý kiến, kiến nghị của cử tri là hết sức sắc đáng, đề nghị thị xã Phước Long giải quyết sớm để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx