TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG THỰC HIỆN HIỆU QUẢ NGHỊ QUYẾT ĐẢNG BỘ

Thứ hai - 05/06/2023 15:29 712 0

TRUNG TÂM Y TẾ THỊ XÃ PHƯỚC LONG THỰC HIỆN HIỆU QUẢ NGHỊ QUYẾT ĐẢNG BỘ

Chiều ngày 2/6/2023 Đảng ủy TTYT thị xã Phước Long tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ TTYT lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Đình Thắng, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TTCT thị xã đã về dự và phát biểu chỉ đạo.

Đồng chí Lê Thanh Long, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TTYT thị xã phát biểu khai mạc tại hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, thực hiện mục tiêu Nghị quyết đại hội Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Đảng ủy Trung tâm Y tế thị xã Phước Long tập trung cao lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Thường xuyên quan tâm, chăm lo đến công tác xây dựng Đảng. Chỉ đạo tốt việc tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt cấp uỷ, phát huy tập trung dân chủ trong lãnh đạo, thực hiện nghiêm quy chế làm việc, chế độ sinh hoạt Đảng, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, thẳng thắn trung thực, giữ gìn sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của các tổ chức cơ sở Đảng. Tính đến nay, đơn vị đã thực hiện các chỉ tiêu cơ bản theo Nghị quyết đề ra số bác sỹ /vạn dân đạt 9,5 bác sỹ/ chỉ tiêu giao 10 bác sĩ, đạt 95%;  Số giường bệnh/ vạn dân đạt 45 giường/chỉ tiêu giao 45 giường, đạt 100%; Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi còn 4,3%/chỉ tiêu giao 5,1%, đạt 118,6%; Số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế 7/7 đạt 100%; Trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đạt 100%; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 93 %/chỉ tiêu 95%, đạt 97,98 %; Tỷ lệ hộ dân nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100 %, đạt 100 %; Tăng dân số bình quân mỗi năm đạt 1,35 %/chỉ tiêu 3% đạt 45%.

Toàn cảnh hội nghị
Trung bình hàng năm trong giai đoạn từ năm 2021 đến nay, TTYT thu dung điều trị cho khoảng 89.000 lượt người (giảm khoảng 22.000 lượt so với giai đoạn 2016-2020 do tình hình dịch Covid-19). Đơn vị đã duy trì và triển khai được nhiều dịch vụ kỹ thuật cao (so với mặt bằng chung của tỉnh) như: Chụp CT bằng máy chụp CT Scanner 32 lát cắt, chạy thận nhân tạo, Đo điện não đồ, điện cơ… Đặc biệt tỷ lệ tiêm chủng mở rộng luôn duy trì và đã đạt 100% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra; Tập huấn lại và nâng cao năng lực, tăng cường chất lượng cán bộ y tế dự phòng các tuyến, bảo đảm đủ nhân lực tham gia các hoạt động PCD bệnh từ tuyến thị xã cho đến tuyến xã, phường để chủ động đáp ứng với các tình huống khẩn cấp dịch bệnh trên địa bàn. Thời gian tới, Đảng ủy Trung tâm Y tế thị xã chỉ đạo tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm túc Luật khám chữa bệnh, luật Bảo hiểm y tế, các quy chế chuyên môn, quy định về Y đức, quy tắc ứng xử; Tăng cường xã hội hóa công tác y tế, đầu tư trang thiết bị y tế hiện đại nhằm triển khai thêm kỹ thuật tạo điều kiện nhân dân được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao gần nhất; Thực hiện đào tạo đội ngũ cán bộ chuyên môn, đủ ở các chuyên khoa với nhiều hình thức, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp thu ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật vào chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh.
Cũng tại hội nghị các đại biểu còn được thông qua báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023 của UBKT đảng ủy.
Đồng chí Lê Đình Thắng, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc TTCT thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Lê Đình Thắng, UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo, giám đốc TTCT thị xã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng ủy TTYT thị xã đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ Đảng ủy TTYT thị xã tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển TTYT thị xã Phước Long giai đoạn 2021-2025; Thực hiện chăm sóc liên tục và toàn diện cho người bệnh, lấy người bệnh làm trung tâm, xây dựng chương trình bo đm và cải thiện chất lượng dịch vụ khám, cha bệnh, ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh; Đảm bảo cung ứng thường xuyên và đủ thuốc có chất lượng đến người dân, thực hiện sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả. Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân; phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ đạt và vượt các chỉ tiêu về y tế. Đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực y tế cả về số lượng và chất lượng đảm bảo đến cuối nhiệm kỳ đạt tiêu chí về nhân lực của Bệnh viện hạng II; Tăng cường năng lực của hệ thống y tế cơ sở, sẵn sàng ứng phó với các dịch bệnh…/.
Tác giả: Xuân Niên