Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long tổ chức Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2023

Thứ ba - 06/06/2023 09:34 849 0

Sáng ngày 5-6-2023 tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao thị xã. Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long đã tổ chức Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6, Khai giảng các lớp năng khiếu hè năm 2023. Về dự có ông Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long; ông Lê Tiến Thành, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư Thị Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi thị xã; cùng sự góp các em thiếu nhi, phụ huynh; cộng tác viên Nhà thiếu nhi thị xã.

Toàn cảnh đại biểu và các em thiếu nhi, quý phụ huynh về dự
Được biết, mùa hè năm nay, Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long sẽ tổ chức 18 lớp năng khiếu gồm: Đàn Organ – Piano; Aerobic; Mỹ thuật; Thanh nhạc; MC thiếu nhi dẫn chương trình; Võ Taekwondo; Cờ vua; Bơi; Bóng đá; Anh ăn thiếu nhi; lớp IQ; Ca múa; Trống – kèn; Nhảy hiện đại; Nhảy DANCERSPORT; Múa; Cầu lông; Đàn Guitar.
Bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư Thị Đoàn,
Giám đốc Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long phát biểu khai mạc
Phát biểu khai mạc, bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư Thị Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi thị xã Phước Long đã ôn lại nguồn gốc và ý nghĩa Ngày quốc tế thiếu nhi 1-6. Đồng thời nhấn mạnh mùa hè là dịp các em thiếu nhi đặc biệt yêu thích, khoảng thời gian các em không phải bận rộng với sách vở, chuyện học hành, được vui chơi thỏa sức. Do vậy để mang đến mùa hè vui tươi, bổ tích, an toàn, đọng lại trong các em là những hình ảnh đẹp, các lớp năng khiếu hè do Nhà thiếu nhi thị xã tổ chức phải tạo sức hút, “sân chơi đa dạng chính là món quà hữu ích dành cho các em”. Qua đây phát hiện, bồi dưỡng những nhân tố mới, năng khiếu tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Thị ủy viên, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long trao phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập

Ông Lê Tiến Thành, Phó Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã; bà Nguyễn Thị Yến, Phó bí thư Thị Đoàn, Giám đốc Nhà thiếu nhi thị xã trao phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập
Dịp này, Nhà thiếu nhi thị xã đã trao tặng phần quà trị giá 300 ngàn đồng/phần cho 30 em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tập hiện đang sinh hoạt trong các câu lạc bộ, đội nhóm của Nhà thiếu nhi thị xã nhằm kích lệ, động viên các em vừa chăm ngoan học giỏi, vừa tích cực tham gia các hoạt động của Nhà thiếu nhi thị xã.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do
 các em thiếu nhi của Nhà thiếu nhi thị xã biểu diễn
Về dự, đại biểu và các em thiếu nhi, phụ huynh đã thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động do chính các em thiếu nhi của Nhà thiếu nhi thị xã biểu diễn. Ngoài ra, các em thiếu nhi còn tham gia vào các trò chơi dân gian vui tươi, bổ ích.
Tác giả Ngọc Nhật
Nguồn tin: P.VH&TT Tx.Phước Long