PHƯỚC LONG THAM GIA LIÊN HOAN CÁC CÂU LẠC BỘ ĐỜN CA TÀI TỬ TỈNH BÌNH PHƯỚC NĂM 2023.

Thứ sáu - 23/06/2023 11:10 431 0

Tối ngày 22/6/2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan các câu lạc bộ (CLB) đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023. Dự lễ khai mạc Liên hoan có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng 12 đoàn tham gia dự thi, trong đó có đơn vị thị xã Phước Long và đông đảo khán giả đến tham dự và cổ vũ.
Liên hoan các CLB đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023 có chủ đề: “Phát huy giá trị văn hóa phi vật thể”, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc; tôn vinh, quảng bá nghệ thuật đờn ca tài tử Nam Bộ. Liên hoan nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa các CLB đờn ca tài tử trong tỉnh, khuyến khích và tạo điều kiện cho các CLB, nghệ nhân đờn ca tài tử duy trì sinh hoạt văn hóa nghệ thuật lành mạnh, phong phú và phát triển phong trào đờn ca tài tử ở cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ, sáng tạo của nhân dân.
Chương trình biểu diễn của đơn vị thị xã Phước Long đã tham gia biểu diễn tại Liên hoan có chủ đề "Nhớ mãi mùa thu” gồm 7 tiết mục có chủ đề ca ngợi Bác, quê hương, đất nước, biển đảo, con người Việt Nam… Liên hoan các Câu lạc bộ đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023 sẽ diễn ra trong 2 ngày 22 và 23/6/2023.
                                                                                          Tác giả: Ngọc Cương

Ban tổ chức tặng hoa cho các đơn vị tham gia Liên hoan các CLB đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023.

Thành viên đoàn thị xã Phước Long tham dự Liên hoan các CLB đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023

Một tiết mục của thị xã Phước Long tham dự Liên hoan các CLB đờn ca tài tử tỉnh Bình Phước năm 2023