Họp thành viên UBND thị xã Phước Long tháng 6 năm 2023

Thứ sáu - 23/06/2023 11:06 284 0

Họp thành viên UBND thị xã Phước Long tháng 6 năm 2023

Chiều ngày 21-6-2023, UBND thị xã Phước Long đã tổ chức cuộc họp thành viên UBND thị xã tháng 6 năm 2023. Về dự cuộc họp có ông Trịnh Xuân Hải – Thị ủy viên, Phó chủ tịch HĐND thị xã; các thành viên UBND thị xã; lãnh đạo UBND các xã, phường. Chủ trì cuộc họp lần này ông Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long; đồng chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Phước Long, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long.

Ông Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long chủ trì cuộc họp; đồng chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Phước Long, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long
Toàn cảnh đại biểu dự cuộc họp
Cuộc họp đã được nghe UBND thị xã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Theo đó, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng đạt khoảng 11.582 tỷ đồng, tăng 3,05% so với cùng kỳ năm 2022; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu từ dịch vụ lưu trú, ăn uống đạt 5.983 tỷ đồng, tăng 30%; thành lập mới 35 doanh nghiệp, 498 hộ kinh doanh, đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết HĐND thị xã giao; tổng thu ngân sách ước thực hiện 6 tháng đầu năm gần 101 tỷ đồng, đạt 39,8% so với dự toán UBND tỉnh giao và đạt 38,1% so với dự toán HĐND thị xã thông qua. Lĩnh vực văn hóa, xã hội: duy trì 13/23 trường công lập đạt chuẩn Quốc gia, đạt 56,52%; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91%; giải quyết việc làm cho 2.915 lao động, đạt 80,97%; thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023.
Qua nghe báo cáo, cuộc họp còn được nghe báo cáo tình hình thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán điều chỉnh thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; tình hình thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2023 và danh mục chuẩn bị đầu tư bổ sung năm 2023, danh mục chuẩn bị đầu tư năm 2024. Dự thảo tờ trình, nghị quyết miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh ủy viên UBND thị xã khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026 (miễn nhiệm chức danh Nguyên Trưởng Phòng Nội vụ, LĐTB&XH thị xã đối với ông Đặng Xông Pha, bầu bổ dung chức danh đối với bà Đặng Thị Lành, Trưởng Phòng LĐTB&XH thị xã, ông Nguyễn Thành Sơn, Chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã)
Đại biểu đã tập trung thảo luận, nêu lên ý kiến về thực hiện tiết kiệm điện trên địa bàn thị xã; thu tiền sử dụng đất; vệ sinh môi trường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện 6 tháng còn lại năm 2023. Ông Nguyễn Việt Hoàng, Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy Phước Long, Phó chủ tịch UBND thị xã Phước Long đã phát biểu, phân tích làm rõ nhiều vấn trong điều hành kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm 2023, định hướng thời gian tới.
Ông Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long phát biểu kết luận cuộc họp
Nhấn mạnh 6 tháng cuối năm 2023, trong phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Ngọc Công, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Phước Long đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần rà soát các chỉ tiêu chưa đạt để xây dựng giải pháp thực hiện có hiệu quả; các dự án trong đầu tư xây dựng cơ bản cần làm tốt công tác vận động, nhất là giải phóng mặt bằng nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; làm tốt công tác quy hoạch theo đúng các quy định, thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo Trung ương; phối hợp phục vụ đảm bảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023…Các cấp, các ngành, địa phương làm tốt công tác tham mưu đối với lĩnh vực phụ trách.
Tg Ngọc Nhật/Trung tâm VH-TT&Đài TT-TH Tx