Phước Long Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thứ hai - 22/05/2023 08:45 664 0

Phước Long Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Sáng ngày 19-5-2023, Thị ủy Phước Long đã tổ chức Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023); Tuyên dương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Trao giải cuộc thi tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh năm 2023. Về dự có đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước; lãnh đạo Thị ủy Phước Long; cơ quan, đơn vị, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường; tập thể, cá nhân tuyên dương, khen thưởng.

Toàn cảnh buổi Lễ kỷ niệm 133 năm Ngày sinh
Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thị xã Phước Long

Đồng chí Nguyễn Tiến Cường, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Phước về dự buổi Lễ kỷ niệm
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long đọc diễn văn ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tại buổi Lễ, đại biểu đã ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh - Lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã hiến dâng toàn bộ cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân… Những năm qua, thị xã Phước Long đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Riêng 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngày càng đi vào thực chất, chiều sâu và có sức lan tỏa đối với các tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đưa đến những thay đổi tích cực trong toàn hệ thống chính trị, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Toàn thị xã Phước Long còn thực hành tiết kiệm vì người nghèo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua 2 năm số tiền trên 700 triệu đồng, lũy kế đến tháng 5 năm 2023 trên 6 tỷ đồng, thực hiện chi hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà, hỗ trợ đảng viên khó khăn, bệnh hiểm nghèo, hộ nghèo, cận nghèo… gần 4 tỷ đồng. Về cuộc thi “tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh” tổ chức trong tháng 4 năm 2023 có 12.160 lượt đăng ký với 17.301 lượt tham gia thi trực tuyến.
Đại diện thế hệ trẻ, đồng chí Cao Trúc Chi, Bí thư Thị Đoàn Phước Long bày tỏ quyết tâm của thế hệ trẻ noi gương Chủ tịch Hồ Chí Minh ra sức học tập, lao động, đóng góp sức trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển với tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, “sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu khi Tổ quốc cần”.

Tuyên dương, khen thưởng tập thể điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023
Tuyên dương, khen thưởng cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Lãnh đạo thị xã Phước Long trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao
cuộc thi “tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2023
Đồng chí Huỳnh Thị Thùy Trang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long trao khen thưởng em Đoàn Quang Đạt, phường Long Thủy vì có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022-2023
Dịp này, lãnh đạo thị xã Phước Long đã tuyên dương, khen thưởng 6 tập thể, 15 cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023; 52 cá nhân, 2 tập thể đạt giải cao của cuộc thi “tìm hiểu về tư tưởng Hồ Chí Minh” năm 2023; khen thưởng em Đoàn Quang Đạt, phường Long Thủy vì có thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia năm học 2022-2023 (giải nhất môn sinh học).

Chương trình văn nghệ tại buổi Lễ kỷ niệm
Về dự buổi Lễ, đại biểu đã thưởng thức chương trình văn nghệ với các tiết mục đặc sắc ngợi Bác Hồ, tuổi trẻ Việt Nam do Phòng VH&TT thị xã Phước Long thực hiện.
Tác giả: Ngọc Nhật-Ngọc Cương