Lễ khởi công thực hiện mô hình tái canh vườn điều già, kém chất lượng thành vườn điều năng suất chất lượng cao

Thứ năm - 08/06/2017 15:24 862 0

Sáng ngày 07/6/2017, Hội nông dân thị xã Phước Long phối hợp với Công ty phân bón Việt Tiệp và cơ sở sản xuất cây giống Quang Ấn đã tổ chức lễ khởi công thực hiện mô hình tái canh vườn điều già, kém chất lượng thành vườn điều năng suất, chất lượng cao.

Việc khởi công mô hình với mục đích giúp hội viên nông trên địa bàn thị xã Phước Long hiểu rõ lợi ích của việc cải tạo, tái canh vườn điều già, năng suất chất lượng kém thành vườn điều có năng suất chất lượng cao, mang lại giá trị cao về mặt kinh tế. Đồng thời tạo điều kiện cho hội viên nông dân được trực tiếp tham quan học tập kinh nghiệm của mô hình, tìm hiểu sử dụng các loại giống điều tốt, vật tư phân bón đảm bảo chất lượng nguồn gốc xuất xứ, đặt biệt là quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc cây điều. Mô hình sẽ tiến hành cải tạo 3ha điều già thành điều có năng suất, chất lượng cao và có 3 hội viên nông dân được lựa chọn vì đã đảm bảo các tiêu chí đề ra như: vị trí, chất lượng đất, đường giao thông, am hiểu về cây điều v.v… thời gian thực hiện mô hình từ năm 2017 đến năm 2020, trong đó Công ty phân bón Việt Tiệp hỗ trợ toàn bộ phân bón với phân hữu cơ 6.000 kg, 8,4 tấn phân vô cơ, cơ sở sản xuất cây giống Quang Ấn sẽ hỗ trợ 1.200 giống điều dòng: AB29, AB0508 và PN 1, thuốc bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp. Công ty và cơ sở trên sẽ xây dựng, hướng dẫn quy trình kỹ thuật bón phân, trồng và chăm sóc vườn điều cho 3 hội viên tham gia mô hình.

Các bên tham gia ký kết tại buổi lễ

Buổi lễ đã chứng kiến 3 hội viên nông dân tham gia mô hình cùng lãnh đạo Hội nông dân thị xã Phước Long, đại diện Công ty phân bón Việt Tiệp và cơ sở sản xuất cây giống Quang Ấn đã tiến hành ký kết thực hiện mô hình tái canh vườn điều già, kém chất lượng thành vườn điều năng suất chất lượng cao.

Ngay sau buổi lễ, các đại biểu về tham dự đã trực tiếp tham gia trồng giống điều vào đất qua đó chính thức khởi công mô hình này.

Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân thị xã Phước Long