Đại hội đại biểu hội nông dân xã Long Giang thị xã Phước Long

Thứ ba - 23/01/2018 14:10 1.418 0
Sáng ngày 18/01/2018, Hội nông dân xã Long Giang (thị xã Phước Long) đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ 3 nhiệm kỳ 2018 – 2023. Phó chủ tịch thường trực Hội nông dân tỉnh Bình Phước – Phạm Kim Trọng, chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long – Đoàn Ngọc Lâm cùng sự hiện diện của 67 đại biểu đại diện cho 445 hội viên nông dân trên địa bàn xã đã về dự đại hội.
Đại hội đại biểu hội nông dân xã Long Giang thị xã Phước Long
DAI HOI DB HOI ND XA LONG GIANG TXPL 00 00 28 06 Still001

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu nông dân xã tham dự tại đại hội.
Phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Hội nông dân xã Long Giang đặt mục tiêu phấn đấu có 100% chi hội đạt khá trở lên, thu hút trên 90% chủ hộ sản xuất nông nghiệp tham gia vào tổ chức hội, 100% hội viên nông dân nghèo được tiếp cận thuận lợi từ các nguồn vốn vay ưu đãi, mỗi chi hội có 1 mô hình kinh tế hợp tác v.v…
Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào nông dân được Hội nông dân xã Long Giang triển khai thực hiện qua nhiều việc làm cụ thể và bám sát với thực tế qua đó hội viên nông dân xã đã tích cực mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng và vật nuôi theo hướng phù hợp, chia sẻ kinh nghiệm và liên kết chặt chẽ trong sản xuất nông nghiệp v.v.. Bên cạnh đó, Hội nông dân xã đã chủ động phối hợp với ngành nông nghiệp, công ty giống – phân bón trong và ngoài tỉnh mở 56 lớp hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật, thu hút 2.356 lượt hội viên tham gia học tập, mua phân bón trả chậm cho hội viên nông dân được 100 tấn với trị giá 363 triệu đồng, cung ứng 1.00 cây điều giống có chất lượng, hỗ trợ cho 151 hộ nông dân được vay vốn phát triển kinh tế với tổng số tiền dự nợ hiện nay là 3 tỷ 813 triệu đồng, vận động xây dựng quỹ hỗ trợ nông dân với số tiền gần 442 triệu đồng. Đồng thời hướng dẫn hội viên nông dân tham gia vào các mô hình kinh tế tập thể nhằm mục đích liên kết sản xuất và thành lập các tổ hợp tác, kết quả đã thành lập 3 tổ hợp tác, 1 chi hội nghề nghiệp. Ngoài ra, Hội nông dân xã Long Giang đã vận động hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà tình thương cho hội viên nông dân khó khăn về nhà ở, phát triển 193 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trong toàn xã hiện này là 445 hội viên sinh hoạt ở 5 chi và 7 tổ hội.
Tại đại hội, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Hội nông dân xã Long Giang nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 9 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 11 đồng chí.
DAI HOI DB HOI ND XA LONG GIANG TXPL 00 02 38 12 Still005

Chủ tịch Hội nông dân thị xã Phước Long – Đoàn Ngọc Lâm trao tặng quà chúc mừng cho sự thành công của đại hội
Về dự đại hội, lãnh đạo Hội nông dân thị xã Phước Long, Đảng ủy xã Long Giang đã phát biểu và trao tặng quà cùng lãng hoa chúc mừng cho sự thành công của đại hội lần này.
Tác giả: Ngọc Nhật
Nguồn: Hội nông dân xã Long Giang