Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 Hội khuyến học thị xã Phước Long

Thứ bảy - 20/07/2024 16:59 38 0

Sáng ngày 17/7, Hội Khuyến học thị xã Phước Long tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; Ký kết chương trình phối hợp giữa Hội Khuyến học với Công an, Ban Chỉ huy Quân sự, Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi giai đoạn 2024-2030. Ông Lê Hải Đăng - UVBCH Trung Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Bình Phước; Đồng chí Trịnh Xuân Hải - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã đã về dự.
Trong 6 tháng đầu năm 2024 Hội Khuyến học thị xã đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai thực hiện các văn bản và tổ chức tập huấn phần mềm Công dân học tập theo đúng kế hoạch. Hội Khuyến học đã làm tốt công tác tham mưu, vai trò nòng cốt, liên kết phối hợp tốt với các đoàn thể và lực lượng xã hội. Đội ngũ cán bộ hội tâm huyết nhiệt tình, có chuyển biến về nhận thức, xác định rõ hơn về vai trò, trách nhiệm trong việc xây dựng xã hội học tập.
Đặc biệt công tác phát triển tổ chức hội và hội viên luôn được các cấp hội đặc biệt quan tâm, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hội viên và hiệu quả hoạt động của tổ chức hội từ thị xã đến các cơ sở. Tính đến cuối quý II năm 2024 toàn thị xã có 07 Hội Khuyến học cấp xã, phường; 70 Chi hội Khuyến học; 38 Ban Khuyến học với tổng số 22.642 hội viên.
Bên cạnh đó, Hội Khuyến học thị xã luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động toàn xã hội quan tâm, đồng tình ủng hộ, sẵn sàng tự nguyện đóng góp, tài trợ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài. 6 tháng đầu năm 2024, Hội đã hỗ trợ cho 48 trẻ mẫu giáo 5 tuổi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 24 triệu đồng mua phiếu ăn và dụng cụ học tập; tặng học bổng “Chắp cánh ước mơ” cho học sinh trường THPT Phước Long; trao học bổng cho trẻ em nghèo; tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập của các trường trên địa bàn phường Long Phước.
Trong 6 tháng cuối năm Hội Khuyến học thị xã Phước Long đề ra một số nhiệm vụ như: Tổ chức tuyên truyền công tác khuyến học, khuyến tài trên các phương tiện thông tin; tuyên truyền đến các khu dân cư, các cơ quan đơn vị nắm vững các tiêu chí, cách đăng ký, chấm điểm, đánh giá, công nhận các mô hình học tập; tập trung thực hiện Bộ tiêu chí và Hướng dẫn đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021- 2030 theo Quyết định 324/QĐ-KHVN của Hội Khuyến học Việt Nam; nâng cao chất lượng các mô hình học tập đã được công nhận.
 Củng cố, kiện toàn, phát triển và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội và hội viên; xây dựng và phát triển đa dạng các loại quỹ khuyến học, khuyến tài; mỗi đơn vị phát động phong trào tiết kiệm nuôi heo đất khuyến học, góp phần đạt và vượt tỉ lệ số tiền quỹ bình quân trên đầu người dân...
Cũng tại hội nghị, các đại biểu được triển khai chương trình phối hợp về hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giữa Hội Khuyến học với Công an, Ban Chỉ huy Quân sự,  Hội Nông dân, Hội Người cao tuổi thị xã Phước Long giai đoạn 2024-2030 và thực hiện nội dung ký kết. Tại hội nghị lần này, Hội Khuyến học thị xã đã tiến hành bầu bổ sung Ủy viên BCH Hội Khuyến học đối với ông: Trần Đức Vũ – Phó Chủ tịch UBND phường Phước Bình và bà Bùi Thị Thúy - Chủ tịch Hội LHPN thị xã.
Dịp này Hội khuyến học thị xã vinh dự được nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội trao tặng, đồng thời có 3 cá nhân vinh dự được nhận kỉ niệm chương của TW Hội và đã tặng bằng khen của trung ương Hội Khuyến học cho 1 tập thể và 2 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài thời gian qua./.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Trung tâm  VH-TT & Đài TT-TH
Các đại biểu tham dự tại hội nghị
Lãnh đạo Hội Khuyến học Tỉnh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã cùng lãnh đạo Hội Khuyến học thị xã tham dự tại hội