Sôi nổi tại Lễ tuyên truyền phát động phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích

Thứ năm - 18/07/2024 16:23 36 0

Nhằm nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm và hành động của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, các tổ chức Đoàn trực thuộc trong lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các biện pháp phòng, chống tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích đối với trẻ em. Đồng thời đẩy mạnh và nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của thiếu niên, nhi đồng trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích. Sáng ngày 15/7/2024, tại Nhà văn hóa xã Long Giang, Ban chỉ đạo hè thị xã Phước Long tổ chức Lễ tuyên truyền, phát động phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích và Hội thao hè Thiếu niên, nhi đồng thị xã năm 2024. Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Văn Dũng; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, phường; đoàn viên, thanh niên cùng hơn 150 các em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã đã về dự.
Tại buổi tuyên truyền, các em thanh thiếu niên, nhi đồng đã được truyền tải thông tin về tình hình tai nạn đuối nước xảy ra thời gian qua trên cả nước nói chung, trên địa bàn thị xã Phước Long nói riêng; phân tích, chỉ ra các nguyên nhân, cách phòng chống và khuyến cáo những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra đuối nước đối với trẻ em. Từ đó tuyên truyền, hướng dẫn các em những biện pháp phòng tránh và giảm thiểu tối đa các tai nạn đuối nước có thể xảy ra, nhất là trong dịp hè.
Đặc biệt, tại buổi tuyên truyền, các em đã được hướng dẫn các kỹ năng  sơ cứu nạn nhân bị đuối nước và kỹ thuật về sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước; cách mặc áo phao đúng cách để tránh đuối nước khi tham gia tắm biển, sông, suối, ao, hồ,... giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước. Thông qua các buổi tuyên truyền, các em sẽ là những tuyên truyền viên ngay tại trường học và trong gia đình của mình.
Đặc biệt với Hội thao hè năm nay, các em thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn thị xã được cùng nhau giao lưu tranh tài ở môn bóng đá mini với nhiều ấn tượng và tạo sức hút lớn của các cổ động viên cũng như các quý phụ huynh tham dự.
Tác giả: Xuân Niên
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH
Đông đảo các em thiếu niên, nhi đồng tham dự tại buổi lễ phát động

Các đồng chí lãnh đạo tham dự tại lễ phát động