Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường thăm các Mẹ Việt Nam Anh Hùng trên địa bàn thị xã Phước Long

Thứ bảy - 20/07/2024 16:41 29 0

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024). Sáng ngày 17/7, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) trên địa bàn thị xã Phước Long. Cùng đi có Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Phước Long Huỳnh Thị Thùy Trang; Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Ngọc Công.
Theo đó, Đoàn đã đến thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Lùn (101 tuổi)  ở phường Thác Mơ và Mẹ VNAH Huỳnh Thị Thắt (96 tuổi) ở xã Phước Tín. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường bày tỏ niềm vui khi các Mẹ đang mạnh khỏe, được con cháu và địa phương quan tâm, chăm sóc chu đáo, đồng thời cũng bày tỏ sự tri ân các Mẹ đã cống hiến, hi sinh cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc, bảo vệ tổ quốc. Đồng chí cũng đề nghị thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân thị xã tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thường xuyên chăm lo cả về vật chất và tinh thần cho các Mẹ VNAH, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.
Nhân dịp này, Đoàn công tác của Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước Nguyễn Mạnh Cường cũng đến thăm, nắm tình hình sản xuất, kinh doanh của Hợp tác xã cây ăn trái Bàu Nghé, xã Phước Tín. Tại đây, Đoàn đã thăm vườn sầu riêng đang được thương lái thu hoạch của một hội viên trong Hợp tác xã; thăm quan dây chuyền sản xuất sầu riêng theo công nghệ Nito hóa lỏng tại Nhà máy Công ty TNHH SXTM Ba Đảo (công suất khoảng 350 tấn/tháng)… Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Cường đánh giá cao quy trình trồng và chăm sóc sầu riêng, quá trình xây dựng chuỗi liên kết tiêu thụ của Hợp tác xã. Đồng chí cũng đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các sở ngành liên quan, chính quyền địa phương cần nghiên cứu, phát huy tiềm năng, lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng của thị xã Phước Long nói riêng, các địa phương khác của tỉnh nói chung để tạo ra những sản phẩm sầu riêng chất lượng, mang giá trị thương hiệu, qua đó mở ra những cơ hội mới trong phát triển kinh tế nông nghiệp.
Tác giả: Ngọc Cương
Nguồn: Trung tâm VH-TT & Đài TT-TH